นักลงทุนสถาบันวางแผนที่จะเพิ่มความสนใจใน Bitcoin ในอีก 5 ปีข้างหน้า

นักลงทุนสถาบันเริ่มที่จะมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับ Bitcoin และหลายคนวางแผนที่จะเพิ่มการถือครองสินทรัพย์ crypto ตามการสำรวจใหม่ที่จัดทำโดย Evertas บริษัทประกันภัยดิจิทัลระดับโลกที่ปกป้องนักลงทุนด้วยทรัพย์สิน crypto และผู้ใช้ระบบบล็อกเชน

Evertas ซึ่งบริหารสินทรัพย์ประมาณ 78,000 ล้านดอลลาร์กล่าวว่าในอีก 5 ปีข้างหน้า นักลงทุนจำนวนมากจะเพิ่มการลงทุนในสินทรัพย์ crypto โดย  J Gdanski ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Evertas กล่าวว่า:

“การวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่านักลงทุนสถาบันมีความกระตือรือร้นที่จะเพิ่มการเปิดรับ cryptocurrencies และ cryptoassets แต่ก็ยังมีหลายประเด็นที่ชัดเจนเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานที่รองรับตลาดเหล่านี้ที่ยังคงกังวลอยู่

โดยผู้ที่ตอบแบบสำรวจประกอบไปด้วย วาฬคริปโตหลายประเภท รวมถึงบุคคลที่มีมูลค่าสุทธิสูง สถาบันการเงินแบบดั้งเดิม กองทุนป้องกันความเสี่ยง , custodians, exchanges, และ family offices

ทำไมถึงมีความเชื่อมั่นใน Cryptoassets?

จากการสำรวจของนักลงทุนระบุว่า 90% เชื่อว่านักลงทุนสถาบันรายอื่นจะเพิ่มการถือครอง crypto ของพวกเขา นี่เป็นผลมาจากการเติบโตที่คาดการณ์ไว้ในอุตสาหกรรมคริปโตในช่วงเวลาเดียวกัน

จากการสำรวจพบว่า 84% เชื่อว่าโครงสร้างพื้นฐานของสกุลเงินดิจิทัลจะดีขึ้น และทำให้ผู้คนจำนวนมากจะเริ่มทำธุรกรรมกับสินทรัพย์ crypto และ 80% ของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่าสิ่งนี้จะช่วยเพิ่มสภาพคล่องของสินทรัพย์

เหตุผลประการที่สามคือ การเติบโตของตลาด crypto นั้นพุ่งสูงขึ้นด้วยการเข้ามาของผู้จัดการกองทุนหรือบริษัท และสถาบันที่มากขึ้นตาม 76% ของผู้ตอบแบบสอบถาม นอกจากนี้นักลงทุนอีก 76% เชื่อว่าตัวเลือกการลงทุนที่กำหนดเองสำหรับสินทรัพย์ crypto จะเพิ่มขึ้น ทำให้การลงทุน cryptocurrency มีความยืดหยุ่นและน่าสนใจยิ่งขึ้น

ข้อมูลดังกล่าวยังสะท้อนให้เห็นถึงความศรัทธาที่ลดน้อยลงในความสามารถของรัฐบาลในการควบคุมอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นจากมาตรการทางการคลัง โดยนักลงทุนมากถึง 46% กล่าวว่าอัตราดอกเบี้ยติดลบและพันธบัตรที่ให้ผลตอบแทนติดลบจะมีอิทธิพลต่อนักลงทุนจำนวนมากในการขยายพอร์ตการลงทุนในสินทรัพย์ crypto

ขณะที่ในแง่ของความสัมพันธ์ของการ Crypto กับหุ้นและพันธบัตร นักลงทุน 50% ชอบความสัมพันธ์ที่ต่ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มองว่า Crypto เป็น store of value

นักลงทุนกว่า 50% กังวลเกี่ยวกับการไม่มีประกัน

ข้อมูลระบุว่า ในขณะที่ความเชื่อมั่นในสกุลเงินดิจิทัลอยู่ในระดับสูง นักลงทุน 56% กังวลเกี่ยวกับนโยบายการประกันที่จำกัดสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล โดย CEO Gdanski กล่าวว่า:

“การขาดการประกันที่เพียงพอสำหรับตลาดสินทรัพย์ crypto ถือเป็นข้อกังวลอันดับต้น ๆ ของนักลงทุนสถาบันจำนวนมาก”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป