ค่าธรรมเนียมสะสมของ Ethereum ในปี 2020 ขึ้นนำ Bitcoin เป็นครั้งแรก

ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมสะสมที่จ่ายให้กับนักขุด Ethereum ( ETH ) ในปี 2020 มีมูลค่าเกือบสองเท่าของ Bitcoin ( BTC ) เป็นครั้งแรก โดยมีมูลค่า 276 ล้านดอลลาร์เทียบกับ 146 ล้านดอลลาร์

ภาพกราฟที่ออกโดย Coinmetrics บ่งบอกถึงค่าธรรมเนียม Ethereum ทกำลังปีนขึ้นอย่างสูงชันในช่วงหลังของปี ใกล้เคียงกับการเปิดตัวของโทเค็นของ Compound ซึ่งค่าธรรมเนียมสะสมในปี 2020 ของ Ethereum นั้นเท่ากันกับ Bitcoin ในวันที่ 12 สิงหาคมและยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่นั้น

นี่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างจากแนวโน้มของค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว Bitcoin จะครอบงำเครือข่ายอื่น ๆ ด้วยอัตรากำไรที่มากกว่า โดยในปี 2019 Bitcoin มีนำถึง 5 ต่อ 1 ในการเปรียบเทียบเดียวกัน

ด้วยการเติบโตอย่างรวดเร็วของ decentralized finance และ yield farming และกลายเป็นส่วนสำคัญของการใช้งานเครือข่ายบล็อกเชนบน Ethereum

เป็นเรื่องน่าสนใจที่ได้ทราบว่ารายได้ค่าธรรมเนียมของ Ethereum สูงกว่ารางวัล block reward ในช่วงสั้น ๆ โดยเฉพาะวันที่มีกิจกรรมสูงในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา ซึ่งโดยรวมแล้วค่าธรรมเนียมมีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมากกว่า 10% ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นการทำได้เพียงไม่กี่ครั้งในประวัติศาสตร์ของเหรียญ ๆ นี้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป