“ความคลั่งไคล้ของ DeFi เพิ่งจะเริ่มเท่านั้น” Da Hongfei ผู้ก่อตั้ง Neo กล่าว

Da Hongfei ผู้ก่อตั้ง Neo กล่าวในระหว่างการสตรีมสดบน Hub ของจีน เมื่อวันที่ 25 กันยายนว่า DeFi เพิ่งก่อร่างกระบวนการในเวลาเพียงไม่กี่ปี ในขณะที่การเงินแบบดั้งเดิมใช้เวลาหลายร้อยปีจึงจะสมบูรณ์แบบ และขณะนี้โครงการ DeFi ก็กำลังทดลองใช้ผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินทุกประเภท 

“การปล่อยกู้และการกู้ยืม , decentralized exchanges , การประกันภัยและอนุพันธ์ทุกประเภทกำลังเพิ่มขึ้นใน DeFi ซึ่งถือว่า DeFi ยังอยู่ในระยะเริ่มต้นและถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี และตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่จะได้เห็นแอปพลิเคชันมากขึ้นที่จะสร้างสรรค์บน DeFi”

จากข้อมูลของ Da นั้นพบว่า DeFi ได้นำเสนอความเป็นไปได้ใหม่ ๆ มากมายในเวทีการเงินรวมถึงการสร้างสินทรัพย์รูปแบบใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงเงินสดได้ตลอดเวลา Da กล่าวว่าสิ่งนี้จะมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อ economic life ในอนาคต และเขาคาดการณ์ว่าผู้คนจะไม่ต้องการธนาคารอีกในอนาคต เนื่องจากพวกเขาหันมาใช้บริการ DeFi และสถานการณ์นี้อาจเกิดขึ้นแล้ว เช่น ในประเทศจีนเป็นตัวอย่าง

“คนจีนได้ทำสิ่งนี้ไปแล้วไม่มากก็น้อย พวกเค้าใช้ Alipay และ WeChat เพื่อทำธุรกรรมทางการเงินโดยไม่ต้องไปธนาคาร”

He Yi ผู้ร่วมก่อตั้ง Binance ก็เปิดเผยในไลฟ์สตรีมว่า Neo และ Binance กำลังมองหาแอปพลิเคชัน DeFi และหนึ่งในนั้นคือ Flamingo ซึ่งเป็นโปรโตคอล DeFi แบบ full-stack ที่ทำงานร่วมกันได้ซึ่งสร้างขึ้นบน Neo blockchain ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าร่วมในฐานะเทรดเดอร์ , นักลงทุน และ liquidity provider โดย Binance ได้ประกาศลิสต์ Flamingo ใน liquidity provider เมื่อวันที่ 23 กันยายน นอกจากนี้ทั้งคู่ยังต้องการสร้างโครงสร้างพื้นฐาน DeFi เพิ่มเติม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR