ข่าวด่วน! เว็บเทรด KuCoin อาจถูกแฮ็ก หลัง Bitcoin , USDT และเหรียญอื่น ๆ ถูกถอนออกไป มูลค่าความเสียหายเกือบ 5,000 ล้านบาท

เว็บเทรด KuCoin อาจจะถูกแฮ็กหลังมี Bitcoin , USDT และเหรียญอื่น ๆ จำนวนมากถูกถอนออกจากเว็บเทรด โดยมีโทเค็นมูลค่าประมาณ 150 ล้านดอลลาร์ถูกย้ายไปยังที่อยู่อื่น

บริษัท Cryptoquant สังเกตว่ามี Bitcoin จำนวนมากถอนออกจากกระเป๋าเงิน Kucoin อย่างรวดเร็วและทันใดนั้นก็ไม่มี Bitcoin ออกจากกระเป๋า Kucoin “ตั้งแต่ 03:00 ของวันที่ 25 กันยายน” โดยมีทวีตว่า “outflow เป็นศูนย์อย่างต่อเนื่อง”

ตามที่ Ki Young Ju ซีอีโอ Cryptoquant ระบุว่านี่เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการแฮ็ก และหากเป็นเพียงปัญหาของระบบ outflows จะลดลงไปเหลือศูนย์

ล่าสุดประกาศจากทาง KuCoin ประกาศอย่างเป็นทางการว่า จากรายงานการตรวจสอบความปลอดภัยภายในล่าสุด พบว่าส่วนหนึ่งของ Bitcoin, ERC-20 และโทเค็นอื่น ๆ ในกระเป๋า hot wallets ของ KuCoin ถูกโอนออก แต่ทรัพย์สินใน cold wallets ยังปลอดภัยและไม่เป็นอันตราย

และกล่าวว่า “กำลังค้นหาสาเหตุของเหตุการณ์ และจะแจ้งให้ทราบเมื่อได้รับการยืนยันแล้ว โปรดมั่นใจว่าหากเงินทุนของผู้ใช้รายใดได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ KuCoin และกองทุนประกันจะเข้ามาคุ้มครองอย่างสมบูรณ์”

อย่างไรก็ตาม บริการฝากและถอนจะถูกระงับในปจจุบัน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR