อิหร่าน ตั้งเป้าใช้ไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้า 3 แห่งเพื่อขุด Bitcoin โดยเฉพาะ

อิหร่านตั้งเป้าที่จะใช้พลังงานของโรงไฟฟ้า 3 แห่งเพื่อขุด bitcoin โดยเฉพาะ ตามประกาศของบริษัท Thermal Power Plant Holding Company (TPPH) ของประเทศ

ตามที่สำนักข่าว Tehran Times ระบุว่า โรงไฟฟ้าในอิหร่านที่ได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐบาลในการจัดหาเชื้อเพลิงถูกห้ามไม่ให้ใช้พลังงานที่ผลิตได้เพื่อขุดคริปโตเคอเรนซีจนถึงเดือนกรกฎาคม

ในเดือนกรกฎาคม อิหร่านได้ออกกฎหมายการขุด cryptocurrency อย่างเป็นทางการสำหรับหน่วยงานที่ได้รับการอนุมัติใบอนุญาตจากกระทรวงอุตสาหกรรมเหมืองแร่และการค้าของประเทศ อย่างไรก็ตาม ในขณะนั้นรัฐบาลของประเทศยังคงห้ามการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล

แม้ว่าโรงไฟฟ้าของอิหร่านจะไม่สามารถใช้ประโยชน์จากเงินอุดหนุนในการขุด Bitcoin ได้ แต่มีรายงานว่า TPPH กำลังต้องการเข้าสู่พื้นที่การขุด crypto ซึ่งหมายความว่าบริษัทยินดีจะปฏิบัติตามอัตราภาษีเฉพาะที่กำหนดไว้สำหรับการขุด crypto โดย Mohsen Tarztalab กรรมการผู้จัดการของบริษัทกล่าวว่า:

อุปกรณ์ที่จำเป็นได้รับการติดตั้งในโรงไฟฟ้า 3 แห่งของ Ramin, Neka และ Shahid Montazeri และเอกสารการประมูลจะถูกอัปโหลดบนเว็บไซต์ SetadIran.ir ในอนาคตอันใกล้

Tarztalab กล่าวเพิ่มเติมว่า การขายไฟฟ้าให้กับนักขุด bitcoin จะสร้างแหล่งรายได้ใหม่ให้กับบริษัท และเป็นแหล่งรายได้ใหม่ที่มั่นคงต่อ Tarztalab ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายของอุตสาหกรรมไฟฟ้าของอิหร่านในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

“การขึ้นราคาอย่างต่อเนื่องและภาระผูกพันในการจัดหาไฟฟ้าด้วยราคาที่มั่นคงให้กับสมาชิกทำให้เกิดช่องว่างระหว่างรายได้และรายจ่ายมาก” รายได้จากการขุด bitcoin สามารถช่วยเติมเต็มช่องว่างได้

โรงไฟฟ้าอิหร่านทั้งสามแห่งจะใช้กังหันน้ำสำหรับการขุด BTC เท่านั้น สิ่งเหล่านี้ไม่ได้เชื่อมต่อกับ national grid ของรัฐบาล

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป