คณะกรรมาธิการยุโรป กำลังดำเนินการกรอบกฎหมายที่เป็นรูปธรรมสำหรับอุตสาหกรรม Cryptocurrency

คณะกรรมาธิการยุโรป (European Commission :EC) กำลังดำเนินการเพื่อให้ความชัดเจนทางกฎหมายและความแน่นอนมากขึ้นสำหรับอุตสาหกรรม cryptocurrency ในประเทศสมาชิก

เมื่อวันที่ 24 กันยายน EC ได้นำเสนอ new digital finance package อย่างเป็นทางการซึ่งรวมถึง digital finance และกลยุทธ์การชำระเงินของผู้ใช้รายย่อย ตลอดจนข้อเสนอทางกฎหมายเกี่ยวกับสินทรัพย์ crypto 

EC กล่าวว่าแพ็คเกจใหม่นี้ถือเป็นครั้งแรกที่หน่วยงานได้เสนอกฎหมายใหม่เกี่ยวกับสินทรัพย์ crypto

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอทางกฎหมายใหม่ EC ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับ stablecoin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลประเภทหนึ่งที่ผูกมูลค่าไว้กับการอ้างอิงภายนอก เช่นดอลลาร์สหรัฐ

โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะแนะนำข้อกำหนดที่เข้มงวดมากขึ้นสำหรับผู้ออก stablecoin ในแง่ของ terms of capital , investor rights, และการกำกับดูแล

EC มีเป้าหมายที่จะกำหนดให้ผู้ออก Stablecoin ต้องได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่มีอำนาจในระดับชาติ หากจำนวนเงินที่คงค้างของ stablecoins สูงกว่า 5 ล้านยูโร (5.8 ล้านดอลลาร์)

หน่วยงานยังต้องการให้ผู้ออกสินทรัพย์ crypto เผยแพร่เอกสาร white paper ที่มีข้อมูลที่จำเป็น โดยองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางจะได้รับการยกเว้นจากการเผยแพร่ white paper ดังกล่าว ซึ่งการพิจารณาทั้งหมดของการเสนอขายสินทรัพย์ crypto น้อยกว่า 1 ล้านยูโร (1.1 ล้านดอลลาร์) ในช่วง 12 เดือน 

มาตรการใหม่นี้จะมีความสำคัญในการสนับสนุนการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหภาพยุโรปเนื่องจากจะปลดล็อกวิธีการใหม่ ๆ ในการระดมทุนไปยังธุรกิจของยุโรป “ด้วยการทำให้กฎปลอดภัยและเป็นมิตรกับดิจิทัลมากขึ้นสำหรับผู้บริโภค คณะกรรมาธิการมีเป้าหมายที่จะส่งเสริมนวัตกรรมในภาคการเงินของสหภาพยุโรปโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสตาร์ทอัพที่มีนวัตกรรมดิจิทัลในระดับสูง” EC กล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR