บราซิลมีแผนที่จะติดตามการฉีดวัคซีน COVID-19 โดยใช้เทคโนโลยี Blockchain

การสัมมนาผ่านเว็บบน YouTube ล่าสุดจากกระทรวงยุติธรรมและความปลอดภัยสาธารณะเป็นการอภิปรายเกี่ยวกับประโยชน์ของ blockchain ในหลายหมวดหมู่ โดยพูดถึงผลกระทบของ Blockchain ต่อการติดตาม COVID-19 ในระหว่างการอภิปราย 

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ ขณะนี้บราซิลมีแผนที่จะใช้ระบบ Blockchain ที่เรียกว่า National Health Data Network หรือ RNDS Elmo สร้างโดยใช้กรอบของบล็อกเชน Hyperledger Fabric โดยระบบจะคอยติดตามทุกคนที่ได้รับการฉีดวัคซีน COVID-19 Elmo Raposo Oliveira ผู้ประสานงานการพัฒนาระบบของกระทรวงสาธารณสุขกล่าว

“วัคซีน Covid-19 อยู่ในโครงสร้าง RNDS ของเรา  ดังนั้นเมื่อคุณได้รับวัคซีนคุณจะได้รับ RNDS และเราจะรู้ว่าใครเป็นคนรับ “

หลังจากการฉีดแต่ละครั้ง ระบบจะรับข้อมูลเกี่ยวกับคนที่ได้รับวัคซีนและอัปโหลดข้อมูลนั้นไปยังบล็อกเชน “วัตถุประสงค์ของ RNDS คือการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างจุดต่าง ๆ ของเครือข่ายการดูแลสุขภาพ ทำให้การดูแลในภาครัฐและเอกชนมีความต่อเนื่อง” Oliveira อธิบาย

รายงานระบุว่าระบบนี้ช่วยให้สามารถติดตามเคสและวัคซีนได้มากขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของข้อมูลและความชัดเจน และยังรวมถึงข้อมูลอื่น ๆ ของผู้ป่วย เช่น การรักษาและยาที่ได้รับ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป