หน่วยงานกำกับดูแลในรัสเซียปิดการเข้าถึงเว็บไซต์ Binance

ดูเหมือนว่าหน่วยงานในรัสเซียกำลังดำเนินการกับเว็บเทรด Binance เนื่องจากขณะนี้โดเมนอยู่ในรายชื่อเว็บไซต์ต้องห้ามในประเทศ โดยเมื่อวันที่ 24 กันยายน Binance ได้ประกาศอย่างเป็นทางการทางช่อง Russian Telegram ว่า Roskomnadzor ผู้ควบคุมระบบโทรคมนาคมของรัสเซีย ได้เพิ่มเว็บไซต์ลงในแพลตฟอร์มที่เผยแพร่ข้อมูลต้องห้าม

ตามประกาศ Binance ถูกจัดให้อยู่ในรายชื่อ เนื่องจากการกระจายข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการได้มาของสกุลเงินดิจิทัลเช่น Bitcoin ( BTC ) Gleb Kostarev หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของ Binance ประจำรัสเซียและ CIS กล่าวว่า Binance ได้ประกาศข่าวทันทีหลังจากได้รับการแจ้งเตือนจาก Roskomnadzor

แม้ว่าโดเมนจะถูกจัดให้อยู่ในรายชื่อเว็บไซต์ต้องห้าม แต่ชาวรัสเซียก็ยังสามารถเข้าถึงได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือเพิ่มเติมใด ๆ เช่น VPN โดย URL สามารถพบได้ในการลงทะเบียนอย่างเป็นทางการของไซต์ที่ขึ้นบัญชีดำของ Roskomnadzor จากข้อมูลระบุว่าเว็บไซต์ดังกล่าวถูก listed ในวันที่ 2 มิถุนายน 2020

ผู้บริหารของ Binance ย้ำว่าพวกเขาไม่ได้รับข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับข้อจำกัดก่อนวันที่ 24 กันยายนโดยระบุว่า:

“ก่อนหน้านี้เราไม่ได้รับแจ้งใด ๆ จากหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย หน่วยงานราชการหรือศาลก่อนที่จะได้รับการแจ้งเตือนข้างต้น ขณะนี้เราได้ติดต่อที่ปรึกษากฎหมายของเราเพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติมและต้องการให้ผู้ใช้รัสเซียทุกคนมั่นใจว่าจะไม่พบกับปัญหาในบริการของพวกเขาในระหว่างนี้ และเงินของพวกเขาปลอดภัย”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR