การครอบครอง 0.28 BTC สามารถทำให้เราอยู่ในกลุ่มความมั่งคั่ง 1% ในสักวันหนึ่งได้หรือไม่?

มูลค่า Bitcoin ( BTC ) ส่วนใหญ่มาจากปริมาณที่มีจำกัดเพียง21 ล้าน BTC ซึ่งหมายความว่าการเป็นเจ้าของเพียงส่วนเล็ก ๆ อาจนำไปสู่ความมั่งคั่งที่สำคัญ หากมีการยอมรับทั่วโลกในวงกว้าง

“มีเพียง 0.0027 BTC สำหรับคน 7 พันล้านคนในปัจจุบัน” นัดเทรด Bitcoin Davincij15 กล่าวในทวีตเมื่อวันที่ 22 กันยายน โดยระบุถึงจำนวนประชากรทั้งหมดของโลกที่สัมพันธ์กับ supply ทั้งหมดของ Bitcoin 

“หากคุณ HODL 0.28 BTC และ Bitcoin กลายเป็นสกุลเงินสำรองของโลก คุณจะเป็น 1% แรก ดังนั้นการ HODL 1 BTC หมายความว่าคุณอาจมีมากกว่าคนทั่วไปถึง 400 เท่า (ในกรณีที่แย่ที่สุด)”

แนวความคิดของเขาอาจจะอาศัยคณิตศาสตร์เพียงอย่างเดียว เนื่องจาก Bitcoin ยังคงต้องการการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญเพื่อไปสู่สถานะของทองคำ ซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ทั่วโลกมองว่าเป็น store of value ที่ผ่านการทดสอบมาแล้วตามกาลเวลา

ปัจจุบันดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินสำรองของโลก โดยมี circulating supply อยู่ที่ 1.98 ล้านล้านดอลลาร์ตามข้อมูลของธนาคารกลางสหรัฐ ซึ่งค่อนข้างใกล้เคียงกับมูลค่าตลาดของ Bitcoin อย่างไรก็ตาม ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีก ดังนั้นการเปรียบเทียบตัวเลขที่เหมาะสมจริงกับดอลลาร์สหรัฐอาจสูงกว่านี้อย่างมาก

นอกจากนี้ หากผู้คนลงทุนในสินทรัพย์ crypto อื่น ๆ เงินก็จะถูกเบี่ยงเบนไปจาก BTC ทำให้การไปถึงจุดสูงสุดในฐานะสกุลเงินสำรองของโลกทำได้ยากขึ้น 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR