เทคโนโลยี Blockchain ช่วยลดผลกระทบจากการตัดไม้ทำลายป่าในบราซิล

บริษัทแปรรูปเนื้อสัตว์รายใหญ่ JBS SA ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนในการตัดไม้ทำลายป่าในป่าฝนอเมซอนอย่างผิดกฎหมาย โดยตอนนี้พวกเขาได้ใช้เทคโนโลยี Blockchain เพื่อสร้างวิธีแก้ปัญหาที่ไม่เหมือนใคร

ตามรายงานวันที่ 23 กันยายนจาก Reuters JBS กล่าวว่ามีแผนที่จะเปิดตัวระบบตรวจสอบย้อนกลับบนพื้นฐานของ blockchain สำหรับ supply chain เนื้อสัตว์ เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่ซื้อปศุสัตว์จากฟาร์มที่ทราบว่ามีการโค่นต้นไม้อย่างผิดกฎหมาย

ก่อนหน้านี้ บริษัท ได้ตรวจสอบการเชื่อมโยงขั้นสุดท้ายใน supply chain เนื้อสัตว์เท่านั้นซึ่งหมายความว่าฟาร์มปศุสัตว์ 50,000 แห่งในบราซิลที่ทำธุรกิจกับ JBS อาจได้รับวัวจากซัพพลายเออร์ทางอ้อมที่มีส่วนในการตัดไม้ทำลายป่าอย่างผิดกฎหมาย  โดยรายงานเมื่อเดือนกรกฎาคมจากสำนักข่าวในสหราชอาณาจักร The Guardian อ้างว่าบริษัทได้ติดต่อกับซัพพลายเออร์ทางอ้อมอย่างน้อยหนึ่งรายที่ถูกลงโทษให้ตัดต้นไม้ของป่าอเมซอนออกเพื่อเพิ่มขนาดของทุ่งหญ้า

จากรายงานเหล่านี้ Gilberto Tomazoni ซีอีโอของ JBS กล่าวว่า บริษัทมีแผนที่จะตรวจสอบซัพพลายเออร์ทางอ้อมทั้งหมดภายในปี 2025 โดยใช้ระบบ blockchain tracing

“ปัจจุบัน บริษัทไม่ได้ตรวจสอบซัพพลายเออร์ทางอ้อมและไม่มีบริษัทใดทำเช่นนั้น” เขากล่าว “แต่เราวางแผนที่จะปิดช่องว่างนี้โดยใช้เทคโนโลยี blockchain”

บริษัทมีแผนจะเริ่มใช้ในปี  2021 ในรัฐ Mato Grosso ของบราซิลซึ่งมีรายงานว่ามีการตัดไม้ทำลายป่าในอเมซอนถึง 31% ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป