หน่วยงานกำกับดูแลของเกาหลีใต้ มองว่าเกมที่ใช้ NFT นั้นอาจไม่เหมาะสม

อุตสาหกรรมเกมบล็อกเชนของเกาหลีใต้มีความกังวลว่า หน่วยงานกำกับดูแลกำลังมองว่าเกมที่ใช้ non-fungible token หรือ NFT นั้นไม่เหมาะสม หลังจากที่คณะกรรมการจัด Rating และบริหารเกม (GRAC) เลื่อนการรับรองสำหรับ Five Stars ซึ่งเป็นเกมที่ใช้ระบบ NTF ในวันที่ 22 กันยายน 

ตามรายงานของ iNews24 สุหน่วยงานกำกับดูแลตัดสินใจที่จะเลื่อนการให้คะแนน Five Stars ซึ่งเป็นเกมที่พัฒนาโดย Kakao บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ 

NFT เป็นโทเค็นที่แต่ละโทเค็นจะไม่ซ้ำกัน แม้ว่าจะออกภายใต้ข้อกำหนดเดียวกันกับโทเค็นประเภทอื่นก็ตาม

กฎหมายท้องถิ่นกำหนดให้ GRAC ให้ rating วิดีโอเกมไม่ว่าจะออนไลน์หรือออฟไลน์ – ที่สร้างโดยบริษัทเกาหลีใต้ก่อนที่จะเผยแพร่สู่สาธารณะ  แต่ GRAC ยังไม่ได้ให้เหตุผลอย่างเป็นทางการว่าทำไมพวกเขาถึงเลื่อนการให้คะแนนแอปพลิเคชันจากผู้พัฒนาแอปพลิเคชัน Five Stars

อย่างไรก็ตาม iNews24 ชี้ให้เห็นว่าเหตุผลที่ “มีความเป็นไปได้สูง” สำหรับความล่าช้าคือการบังคับใช้ในปี 2021 ของพระราชบัญญัติการชำระเงินพิเศษ ซึ่งเสริมสร้างกฎเกี่ยวกับการต่อต้านการฟอกเงิน (AML) สำหรับบริการทางการเงิน รวมถึง Crypto  สิ่งนี้นำไปสู่การคาดเดาว่าเกมที่ใช้ NFT อาจจำเป็นต้องมีการ KYC เพื่อให้ผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนกันได้ในอนาคต

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกมที่ใช้บล็อคเชนมีปัญหาเกี่ยวกับการอนุมัติโดยหน่วยงานกำกับดูแลโดยก่อนหน้านี้เกม Infinity Start เกมที่เกี่ยวข้องกับ NFT ที่ผลิตโดยบริษัท NodeBrick ก็ไม่ได้รับไฟเขียวจาก GRAC ในปี 2019

ในเวลานั้นหน่วยงานกำกับดูแลอธิบายว่าพวกเขาไม่สามารถให้คะแนนเกมที่ผู้ใช้สามารถซื้อขายและแลกเปลี่ยนไอเท็มบนบล็อคเชน Ethereum ( ETH ) ได้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR