มหาวิทยาลัยพายัพ ร่วมมือกับออมแพลตฟอร์ม พัฒนาระบบ Blockchain e-Wallet สำหรับจัดการทะเบียนนักศึกษา

มหาวิทยาลัยพายัพ ลงนามความร่วมมือ (MOU) กับบริษัท ออมแพลตฟอร์ม จำกัด ในการดำเนินการศึกษาวิจัยและประยุกต์ใช้เทคโนโลยีด้าน Blockchain และ Digital Transformation ในระบบการศึกษาและบริหารจัดการ โดยการพัฒนาระบบ Blockchain e-Wallet เพื่อนำมาประยุกต์ใช้เป็นระบบบริหารจัดการทะเบียนนักศึกษา

โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนสำคัญ คือ

  • บัตรนักศึกษาในระบบ Digital Blockchain
  • ช่องทางการชำระเงิน เชื่อมต่อช่องทางการรับชำระเงิน Payment Gateway ในรูปแบบ Electronic 

มหาวิทยาลัยพายัพ นับเป็นมหาวิทยาลัยแรกที่ริเริ่มใช้ E-Wallet ในชื่อ Payap Wallet โดยเทคโนโลยีบล็อคเชนแห่งแรกในประเทศไทย เพื่อส่งเสริมให้เป็น Cashless University Payap Wallet คือกระเป๋าเงินดิจิทัลสำหรับนักศึกษา และบุคลากรของมหาวิทยาลัยพายัพ เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้บริการของมหาวิทยาลัย เช่น การติดตามข่าวสาร ทุน หรือปฏิทินกิจกรรม รวมไปถึงการเปิดใช้งานบัตรนักศึกษาดิจิทัล หรือใช้ในการซื้อสินค้าจากทางร้านค้าในเครือมหาวิทยาลัยพายัพผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายขึ้น

โดยทางด้านมหาวิทยาลัยได้ขอเชิญชวน บุคลากร นักศึกษา มาลงทะเบียนเพื่อเปิดใช้งาน Payap Wallet ระหว่างวันที่ 21 – 25 กันยายน 2563 เวลา 09.00 – 16.00 น. (ไม่มีพักเที่ยง) ณ อาคารปัญญาจารย์ มหาวิทยาลัยพายัพ เขตแม่คาว

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2020 มหาวิทยาลัยพายัพ มีการลงนามความร่วมมือ (MOU) กับบริษัท ออมแพลตฟอร์ม จำกัด เพื่อศึกษาวิจัยและประยุกต์ใช้เทคโนโลยีด้าน Blockchain และ Digital Transformation ในระบบการศึกษาและบริหารจัดการ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป