เว็บเทรด BitMEX เปิดตัวการทดสอบระบบโหนด Bitcoin ผ่านดาวเทียม ไม่ง้ออินเทอร์เน็ต

แผนกวิจัยของเว็บเทรด BitMEX กำลังทดสอบระบบ Bitcoin ผ่านดาวเทียมที่สามารถเรียกใช้โหนดผ่านดาวเทียมโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

ในบล็อกโพสต์ใหม่ของ BitMex กล่าวว่าได้ติดตั้งระบบดาวเทียม Blockstream Bitcoin สำเร็จแล้ว หลังจากการทดลองล่าสุดกับนักขุด Bitcoin โดยทีมงานใช้ชุดอุปกรณ์ Blockstream Satellite pro และเสาอากาศจอแบนของ Blockstream และมีค่าใช้จ่ายรวม 1,200 เหรียญ

การติดตั้งใช้เวลาสองสามชั่วโมง BitMex กล่าว

“โดยพื้นฐานแล้วสิ่งที่ต้องทำคือติดตั้งจานดาวเทียมและชี้ไปในทิศทางที่ถูกต้อง และเชื่อมต่อกับแล็ปท็อปที่ใช้ Linux และเรียกใช้ซอฟต์แวร์ Blockstream ที่กำหนดเองพร้อมกับ Bitcoin Core 0.19.1 modified version” 

หลังจากการซิงค์ โหนดที่ใช้ดาวเทียมมีอาการแล็คกับโหนดที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตประมาณสองนาที ซึ่งจากประสบการณ์ของ BitMEX ชี้ให้เห็นว่าการรับและตรวจสอบประวัติทั้งหมดของบล็อกอาจเกี่ยวข้องกับความล่าช้าเล็กน้อยเมื่อใช้เฉพาะดาวเทียม

ดาวเทียมช่วยให้ผู้ใช้สามารถซิงค์โหนด Bitcoin ของตนและดาวน์โหลดและตรวจสอบบล็อคทั้งหมดได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ดังนั้นผู้ใช้ที่พบว่าตัวเองอยู่ในพื้นที่ห่างไกลโดยไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอาจพบว่าดาวเทียมนั้นมีประโยชน์ นอกจากนี้ยังสามารถลดความเสี่ยงของการโจมตี eclipse attack

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป