ผู้ก่อตั้ง Yearn Finance เสนอตัวเองเป็นผู้กำกับดูแลของโปรโตคอล Uniswap

Andre Cronje ผู้ก่อตั้ง Yearn Finance เสนอตัวเองเป็นตัวแทนของ Uniswap โดยหวังว่าจะมีอิทธิพลต่อการกำกับดูแลของโปรโตคอล

ในทวีต Cronje กล่าวว่าเขา “จะสร้างเครื่องมือเพื่ออำนวยความสะดวกในการมอบสิทธิ์ , off-chain voting , และ on-chain enforcement” หากได้รับมอบหมาย :

“ในตอนนี้ผมไม่คิดว่ามันควรจะต้องเร่งรีบที่จะสร้างแรงจูงใจให้กับ liquidity pool ผมเชื่อว่าเรามีโอกาสที่จะประเมิน tokenomics และการแจกแจงอีกครั้ง เราสามารถช่วยให้ DAI หรือ sUSD มีคู่ peg ได้ เราสามารถให้การสนับสนุนสำหรับการพัฒนาต่อไป”

Uniswap ประกาศว่าต้องการนำเสนอ “ผู้แทนโปรโตคอลที่หลากหลายและมีคุณภาพสูง” ซึ่งจะหารือเกี่ยวกับปัญหาการกำกับดูแลเกี่ยวกับโปรโตคอลและโทเค็น UNI โดยโครงสร้างการกำกับดูแลนี้อนุญาตให้ผู้ถือ UNI รับผิดชอบในการตรวจสอบให้แน่ใจว่าโปรโตคอลเป็นไปตามมาตรฐานการปฏิบัติ ขณะที่ ผู้นำ Uniswap สัญญาแล้วว่าพวกเขาจะไม่เข้าร่วมในการกำกับดูแลของโปรโตคอล

ทันทีที่ Cronje ประกาศความตั้งใจที่จะเป็นตัวแทนของ Uniswap ผู้ติดตามถามว่าเขามีความตั้งใจที่จะให้มี YFI-ETH pool  รวมอยู่ใน UNI liquidity pool หรือไม่ เขากล่าวว่า :

“ในตอนนี้คำตอบคือไม่ เพราะมันจะดึงดูดผู้ถือ YFI เพื่อจัดหา liquidity แทนที่จะใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจไว้ (เช่นการกำกับดูแล) ผมเชื่อว่ามีการเพิ่มมูลค่าที่ดีกว่าที่สามารถทำได้สำหรับระบบนิเวศโดยรวมโดยใช้สิ่งจูงใจของ UNI ในข้อเสนออื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีสิ่งจูงใจทางการตลาดอื่น ๆ ที่สามารถช่วยให้ระบบนิเวศโดยรวมดีขึ้น ตัวอย่างเช่น DAI:sUSD pool  ที่สามารถช่วยทั้ง DAI และ sUSD ได้”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR