ราคา Bitcoin ( BTC ) ทะลุ 11,100 ดอลลาร์…บ่งชี้แนวโน้มของตลาดในแง่ดี

ราคาของ Bitcoin ( BTC ) ทะลุ 11,100 ดอลลาร์ รวมถึงข้อมูลยังแสดงให้เห็นว่าปลาวาฬไม่ได้ขาย Bitcoin จำนวนมาก ณ ราคา BTC ปัจจุบัน และสถาบันก็กำลังสะสม BTC

ตามข้อมูลของ Ki Young Ju จาก พบว่ามีปลาวาฬจำนวนเล็กน้อยที่ส่ง BTC ไปยังเว็บเทรด  ในขณะเดียวกันปริมาณ daily volume ของตลาดฟิวเจอร์ส Bitcoin ที่เน้นไปที่สถาบันอย่าง Bakkt ก็ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยBakkt ดำเนินการโดย ICE ซึ่งเป็น บริษัทแม่ของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการซื้อขาย BTC สำหรับสถาบันต่างๆ บ่งบอกว่าทั้งวาฬและสถาบันกำลังสะสม BTC ได้

“Exchange Whale Ratio พุ่งต่ำสุดในรอบปี – ยิ่งมีวาฬเพียงเล็กน้อยที่ย้าย BTC ไปยังเว็บเทรดมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีการทุบตลาดน้อยลงเท่านั้น และทำให้ราคา BTC สูงขึ้น”

กิจกรรมในแง่ดีของปลาวาฬ เกิดขึ้นพร้อมกับความต้องการ Bitcoin ใน Bakkt ที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน

จากข้อมูลของ Arcane Research and Skew พบว่า Bakkt มีปริมาณ daily volume สูงสุดใหม่ในวันที่ 15 กันยายน ซึ่งผ่านมาเพียง 24 ชั่วโมงหลังจากที่ MicroStrategy ซื้อ BTC มูลค่า 175 ล้านดอลลาร์เพิ่มเติม

ปริมาณในอดีตของ Bakkt Bitcoin Futures  ที่มา: Skew

นักวิเคราะห์จาก Arcane Research กล่าวว่า:

“อีกวันหนึ่งที่ Bakkt ทำสถิติสูงสุดตลอดกาลอีกครั้งพร้อมกับแนวโน้มที่สูงขึ้นหลังจาก ATH ใหม่ประจำวันในวันอังคาร

สี่วันหลังจาก Bakkt มีปริมาณ daily volume มากเป็นประวัติการณ์ และกิจกรรมของวาฬในเว็บเทรดลดลง ราคา BTC ก็เพิ่มขึ้นจาก 10,800 ดอลลาร์เป็น 11,100 ดอลลาร์

หากแนวโน้มนี้ยังคงดำเนินต่อไป โทเค็น DeFi ต่าง ๆ อาจมีประสิทธิภาพต่ำกว่า BTC ในระยะเวลาอันใกล้นี้ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR