บริษัทส่วนใหญ่ใน ‘เมือง Blockchain’ ของปูซาน เกาหลีใต้ไม่รู้ว่า Blockchain คืออะไร

รายงานล่าสุดจากสถาบันวิจัยปูซานเปิดเผยแนวโน้มที่แปลกประหลาด: โดย 62% ของ บริษัทใน blockchain sandbox city  แห่งปูซานของเกาหลีใต้ ดูเหมือนจะไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเทคโนโลยีนี้

ตั้งแต่ปีที่แล้ว ปูซานได้รับการพิจารณาว่าเป็นเขต “ปลอดกฎระเบียบ” สำหรับการพัฒนาบล็อกเชนโดยรัฐบาลกลางเกาหลีใต้ และมีการดำเนินการหลายโครงการในพื้นที่ blockchain รวมทั้งแผนการสำหรับ  blockchain-based virtual power plant และแม้กระทั่ง cryptocurrency  ของตนเอง

อย่างไรก็ตาม 91% ของ บริษัทที่ทำการสำรวจ 100 แห่งจากอุตสาหกรรมต่าง ๆ กล่าวว่าพวกเขาไม่มีแผนที่จะนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้

ขณะที่เมื่อจำแนกลึกลงไปพบว่า  บริษัทที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชน 26 แห่ง มี 23% ที่บ่นเกี่ยวกับอุปสรรคด้านกฎระเบียบที่เผชิญเมื่อเร็ว ๆ นี้

นอกจากนี้ 19% ของธุรกิจบล็อกเชนยังระบุว่าพวกเขารู้สึกโดดเดี่ยวในแง่ของการพัฒนา โดยกล่าวโทษว่าบริษัทขาดการสนับสนุนจากรัฐบาลในการนำบล็อกเชนมาใช้ ในขณะที่ 15.4% แสดงความกังวลเกี่ยวกับการขาดเทคโนโลยีและทรัพยากรบุคคลในการพัฒนาเทคโนโลยี

นอกจากนี้ยังระบุเพิ่มเติมว่าการใช้งาน blockchain ในปัจจุบันส่วนใหญ่จำกัดเฉพาะภาคบริการ และแนะนำว่าควรนำเทคโนโลยีนี้ไปใช้กับภาคการผลิตและภาคอุตสาหกรรมของเมือง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR