คุณสามารถส่งอีเมลจากที่อยู่ Ethereum ของคุณได้แล้ว

Unstoppable Domains ได้เปิดตัวคุณลักษณะใหม่ – ที่มีชื่อว่า “Unstoppable email” โดยตอนนี้ใครก็ตามที่เป็นเจ้าของโดเมนที่มีนามสกุล .crypto สามารถส่งอีเมลที่ลงนามโดย private key Ethereum ( ETH ) ที่ควบคุมโดเมนได้ นี่เป็นสิ่งที่ชวนให้นึกถึงวิธีการที่ cypherpunks สมัยก่อนใช้ในการเซ็นอีเมลด้วยคีย์ PGP ในช่วงทศวรรษ 1990 ที่ Hal Finney ผู้ใช้Bitcoin ( BTC ) รุ่นแรกได้ช่วยพัฒนา Pretty Good Privacy หรือ PGP ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้เข้ารหัสสื่อดิจิทัลต่างๆรวมถึงอีเมล

Bradley Kam ผู้ร่วมก่อตั้ง Unstoppable Domain กล่าวว่า บริการอีเมลไม่ได้ decentralize และให้บริการผ่าน ETHMail Webmail สำหรับตอนนี้บริการนี้เปิดให้บริการฟรีและไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของโดเมน .crypto เพื่อส่งอีเมล อย่างไรก็ตามประโยชน์เพิ่มเติมสำหรับผู้ใช้ Unstoppable Domain คือเนื่องจากอีเมลได้รับการเซ็นชื่อด้วย private key จึงรับประกันได้ว่าอีเมลนั้นมาจากเจ้าของโดเมนที่ระบุ:

“คุณสามารถลงนามในข้อความด้วย private key ที่ควบคุมชื่อโดเมน เพื่อเข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ โดยพื้นฐานแล้วคุณรู้ว่าผู้ที่ส่งอีเมลถึงคุณคือโดเมน “

Kam กล่าวว่าคุณลักษณะนี้เป็นเพียงอีกก้าวหนึ่งของการกระจายอำนาจของเว็บ โดยก่อนหน้านี้บริษัท ได้เปิดตัวการแชทแบบกระจายอำนาจชื่อ dChat :

“เราตื่นเต้นกับมัน และเราคิดว่าโดยทั่วไปการส่งข้อความเป็นองค์ประกอบใหญ่ ๆ ของ decentralized web ดังนั้นคุณจึงเห็นโปรโตคอล decentralized peer-to-peer chat ที่เราสร้างขึ้นเมื่อสองสามเดือนก่อน  ซึ่งเราคิดว่านี่เป็นเพียงเครื่องมืออีกชิ้นหนึ่งเท่านั้น”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR