รัฐบาลเกาหลีใต้ ให้คำมั่นว่าจะนำการลงคะแนนผ่าน Blockchain มาสู่ผู้อยู่อาศัยในอพาร์ทเม้น

Blockchain ในเกาหลีใต้ ได้มาถึงภาคของที่อยู่อาศัยแล้ว หลังจากรัฐบาลแห่งชาติให้คำมั่น ในการระดมทุน $1.27 ล้านสำหรับการสร้างแพลตฟอร์ม blockchain สำหรับผู้ที่อยู่ในอพาร์ทเม้นเป้าหมายทั่วประเทศ

ตามที่ ZDNet Korea กระทรวงวิทยาศาสตร์ของเกาหลีใต้หรือ ICT ได้เลือกบริษัทในท้องถิ่นที่ชื่อ Ksign เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์ม electronic voting แบบไม่ต้องสัมผัส ซึ่งจะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีส่วนร่วมกับการลงคะแนนอิเล็กทรอนิกส์เช่น การจัดการพื้นที่จอดรถ และมาตรการกำกับดูแลที่อยู่อาศัยอื่น ๆ

นอกจากนี้แพลตฟอร์มดังกล่าวยังจะช่วยในเรื่อง social distancing อีกด้วย โดยประกาศดังกล่าว ผู้ก่อตั้งโครงการตั้งข้อสังเกตเพิ่มเติมว่าพวกเขาคาดหวังว่าโครงการนี้จะ “เสริมสร้างสุขภาพของประชาชนในพื้นที่อพาร์ตเมนต์”

เจ้าของบ้าน ผู้อยู่อาศัย และผู้บริหาร จะสามารถใช้แพลตฟอร์มนี้ได้ซึ่งจะมีโซลูชันการประชุมทางวิดีโอและการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์

Keo Ja-in รองประธานของ Ksign แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแพลตฟอร์มที่กำลังจะมาถึงว่า:

“เรากำลังพัฒนา DID ที่สามารถนำไปใช้กับระบบนิเวศของโทเค็น โดยการควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลและยืนยันตัวตน เป้าหมายคือการสร้างระบบนิเวศของโทเค็นที่สามารถใช้ในร้านค้าใดก็ได้”

เมื่อเร็ว ๆ นี้รัฐบาลในภูมิภาค Seocho ก็ได้เสนอแพลตฟอร์มการลงคะแนนที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชนสำหรับผู้อยู่อาศัย และกล่าวชื่นชมการพัฒนาที่เกี่ยวข้องกับ Crypto ทั่วประเทศ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR