ธนาคารกลางสหรัฐ(FED) จะคงอัตราดอกเบี้ยใกล้ 0% ไปอีกหลายปี ซึ่งอาจช่วยเพิ่มมูลค่าของ Bitcoin

ธนาคารกลางสหรัฐ (FED) จะ คงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น ที่ระดับ 0.00-0.25% และจะไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยดังกล่าวจนกว่าจะถึงปี 2566 ซึ่งอาจช่วยเพิ่มมูลค่าของ Bitcoin ในอนาคต

FED มีแผนที่จะคงอัตราดอกเบี้ยในระดับต่ำ เพื่อเพิ่มอัตราเงินเฟ้อโดยอ้างอิงจากรายงานวันที่ 16 กันยายนจาก CNBC ซึ่งข่าวดังกล่าวทำให้ Bitcoin กลายเป็น store of value โดย Bitcoin นั้นไม่ได้รับผลกระทบจากการกระทำดังกล่าว เนื่องจากได้รับการปกป้องจากอัตราเงินเฟ้อด้วยจำนวนสูงสุด 21 ล้านเหรียญ 

สมาชิกคณะกรรมการของ FED ส่วนใหญ่คาดว่าอัตราดอกเบี้ยจะยังคงใกล้เคียงกับ 0% ในอีกสามปีข้างหน้า CNBC ระบุ โดยฝ่ายปกครองจะใช้เครื่องมือใหม่ที่เรียกว่า “เป้าหมายเงินเฟ้อเฉลี่ย” ซึ่งจะทำให้อัตราเงินเฟ้อมีความยืดหยุ่น และสามารถดีดตัวขึ้นเหนือ 2%

การกระทำเหล่านี้อาจส่งผลให้ เงินดอลลาร์สูญเสียมูลค่าท่ามกลางความพยายามของธนาคารกลางในการแก้ไขเศรษฐกิจที่กำลังจมของประเทศ ซึ่งถูกคลื่นของการระบาดของ COVID-19 ถาโถมเข้ามา

นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ เชื่อว่า FED จะตรึงอัตราดอกเบี้ยต่อไป แม้ว่าเงินเฟ้อจะอยู่เหนือระดับเป้าหมายที่ 2%

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Bitcoin ได้สร้างความแข็งแกร่งในฐานะ store of value โดยมียักษ์ใหญ่ เช่น MicroStrategies และ Paul Tudor Jones ที่ได้เพิ่มความน่าเชื่อถือของ Bitcoin โดยการเข้าร่วมระบบนิเวศ  

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย