ผู้ใช้ DeFi กว่า 13,000 คนรับโทเค็น UNI ใหม่ของ Uniswap ไปแล้ว

โทเค็นของ Uniswap UNI เปิดตัวบน Ethereum ในวันนี้ และได้รับการสนับสนุนทันที และนำไปสู่ความวุ่นวายจากผู้ใช้ DeFi มากกว่า 13,000 คน

150 ล้าน UNI หรือ 15% ของ supply โทเค็นพร้อมแจกให้ทุกคนที่ใช้แพลตฟอร์ม Kain Warwick ผู้ก่อตั้ง Synthetix เรียกการเคลื่อนไหวนี้ว่า “galaxy brain move” และเสริมว่านี่จะเป็น “การกระจายโทเค็นที่ดีที่สุดที่เราเคยเห็นมา”

ด้วยข่าวที่แพร่กระจายไปทั่ว ผู้ใช้ Uniswap กว่า 13,000 รายได้รับโทเค็นฟรี 400 โทเค็นในช่วงสามชั่วโมงแรก ซึ่งไม่น่าแปลกใจที่จำนวนโทเค็นมีมูลค่าสูงถึง 1,344 ดอลลาร์ในราคาปัจจุบัน

และในทันที Binance ก็ประกาศเปิดเทรดโทเค็น UNI หลังจากการประกาศอย่างเป็นทางการของ Uniswap 

บางคนในชุมชนเชื่อว่า Sushiswap กำลังจะเจอความยากลำบากหลังจากพยายามดูดสภาพคล่องของ Uniswap โดยเสนอรางวัลเป็นโทเค็น SUSHI ของตัวเอง ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ บริษัท 100x ของ BitMEX Arthur Hayes กล่าวว่า “ซูชิของผมเน่าซะแล้ว และผมจะทำให้มันกลับมาด้วย UNI” ขณะที่ผู้ใช้ Twitter อีกคนที่พูดว่า “นี่คือสงคราม DeFi”

ปัจจุบันมีที่อยู่ 13,314 รายการที่ถือโทเค็น UNI ซึ่งมีการยืนยันธุรกรรมมากกว่า 44,000 รายการ โดยเฉลี่ยแล้ว 4 รายการต่อวินาทีนับตั้งแต่มีการประกาศ  และราคาได้เพิ่มขึ้นกว่า 90% เป็น 3.36 ดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR