ชาวเวเนซุเอลา จะใช้งานเว็บเทรด P2P อย่าง “Paxful” ไม่ได้อีกต่อไป ผลจากมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

เนื่องจากกฎระเบียบและมาตรการคว่ำบาตรที่เกี่ยวข้องกับสำนักงานควบคุมทรัพย์สินต่างประเทศของสหรัฐฯหรือ OFAC ทำให้ Paxful ประกาศว่าจะไม่ให้บริการในเวเนซุเอลาอีกต่อไปตามประกาศเมื่อวันที่ 14 กันยายน

ในคำแถลง Ray Youssef ซีอีโอของ Paxful ให้ความเห็นว่า พวกเขาพยายามมาหลายเดือนเพื่อยังคงให้บริการในเวเนซุเอลาต่อไปได้ แต่ “ด้วยความเสี่ยงในปัจจุบันเราไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการตัดสินใจที่ยากลำบากอย่างเหลือเชื่อนี้” 

“การประกาศของเราที่กำลังจะเกิดขึ้นในเวเนซุเอลาจะเริ่มต้นด้วยการจำกัดการสมัครบัญชีใหม่ในประเทศและการปิดบัญชีที่มีอยู่ โดยผู้ใช้ปัจจุบันจะมีเวลา 30 วันในการถอนเงินโดยไม่มีค่าธรรมเนียม และจะได้รับแจ้งโดยตรงทางอีเมลเกี่ยวกับวิธีการทำเช่นนั้น”

ข้อมูลล่าสุดที่เผยแพร่โดย Chainalysis แสดงให้เห็นว่า ยูเครนอยู่ในอันดับต้น ๆ ของ Global Crypto Adoption Index ในปี 2020 ตามด้วย รัสเซีย และเวเนซุเอลา 

Chainalysis อธิบายว่า เวเนซุเอลาเป็น “ตัวอย่างที่ยอดเยี่ยม” ของการผลักดันการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศเกิดใหม่ โดยเน้นการใช้งานในหมู่ชาวเวเนซุเอลาทั่วไปเพื่อลดความไม่มั่นคงทางเศรษฐกิจ

ในขณะที่ผู้ใช้หลายคนแสดงความเสียใจที่บริษัทกำลังจะออกจากเวเนซุเอลา แต่ยังมีคนอื่น ๆ ที่ยังคงมองโลกในแง่ดีโดยกล่าวว่าการประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้เป็น “ข่าวเศร้าจริง ๆ แต่จะไม่มีใครหยุดการปฏิวัติดิจิทัลนี้ได้”

ณ ตอนนี้ LocalBitcoins ซึ่งเป็นตลาด P2P อีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมในละตินอเมริกายังคงเปิดดำเนินการตามปกติในประเทศ

ขณะที่ Binance ในละตินอเมริกา ยืนยันว่าพวกเขาจะยังคงดำเนินธุรกิจตามปกติสำหรับชาวเวเนซุเอลา โดยบริษัทยังให้ความสำคัญกับจำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นของเวเนซุเอลาที่เข้าร่วมในตลาด P2P:

“ชาวเวเนซุเอลามีความถี่ในการซื้อขายเฉลี่ยสูงสุดในแพลตฟอร์ม P2P สิ่งนี้อาจเกี่ยวข้องกับการที่สกุลเงินดิจิทัลถูกใช้กันอย่างแพร่หลาย เพื่อเป็นทางเลือกในการชำระเงิน การโอน และเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อในเวเนซุเอลา”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป