“เพราะทองคำมันอันตราย”: เหตุใด Jim Cramer จาก CNBC ถึงลงทุน 1% ของมูลค่าสุทธิใน Bitcoin

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Jim Cramer เจ้าของรายการ Mad Money ของ CNBC กล่าวว่าเขาอาจลงทุน 1% ของมูลค่าสุทธิของเขาใน Bitcoin ( BTC ) โดยได้ทำการเปรียบเทียบระหว่าง BTC และทองคำ และอ้างถึงความสำคัญของการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อ

ในระหว่าง podcast กับ Anthony Pompliano Cramer กล่าวว่าเขาจะ “ลงทุน 1%”

นักลงทุนส่วนใหญ่มองว่าสินทรัพย์ปลอดภัยเช่น ทองคำ เป็นการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ และพวกเขาไม่ได้ลงทุนในสินทรัพย์เหล่านี้เพื่อหวังผลตอบแทนอันมหาศาล

Cramer กล่าวว่าเขาถูกดึงดูดไปยัง Bitcoin จากความสามารถในการเพิ่มมูลค่า ในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่เป็นตัวป้องกันเงินเฟ้อ 

“เหตุผลที่ผมคิดว่าจำเป็นต้องเป็นเจ้าของ crypto เพราะผมกลัวเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นมากและผมไม่มีมันเลย  ดังนั้นผมจะลงทุนด้วยเงิน 1%”

ไม่ใช่แค่ Cramer เท่านั้นที่กำลังพิจารณา long position ใน Bitcoin นักลงทุนระดับมหาเศรษฐีเช่น Paul Tudor Jones และแม้แต่บริษัทมหาชนหลายพันล้านดอลลาร์ก็เริ่มลงทุนใน Bitcoin เช่นกัน

เมื่อวันที่ 16 กันยายน MicroStrategy ซีอีโอ Michael Saylor กล่าวว่าบริษัท ตอนนี้ถืออยู่ทั้งสิ้น 38,250 BTC ตามราคาปัจจุบันของ Bitcoin ($10,800) มูลค่า 413.1 ล้านดอลลาร์ 

“เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2020 MicroStrategy ได้ทำการเข้าซื้อ bitcoins เพิ่มเติมอีก 16,796 bit ในราคารวม 175 ล้านดอลลาร์ จนถึงปัจจุบันเราได้ซื้อ BTC ไปทั้งหมด 38,250 BTC ในราคารวม 425 ล้านดอลลาร์ซึ่งรวมค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายแล้ว”

บริษัทรายใหญ่และนักลงทุนรายใหญ่หันมาลงทุนใน Bitcoin มากขึ้น เนื่องจากต้องการป้องกันเงินเฟ้อและยังมีเรื่องของการพกพา รวมถึงสินทรัพย์ดิจิทัลยังได้รับผลตอบแทนจำนวนมากเมื่อเวลาผ่านไปโดยได้รับแรงหนุนจากการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานและระบบนิเวศรอบ Bitcoin

กราฟ Bitcoin / USD 1 เดือน  ที่มา: TradingView.com

Cramer กล่าวว่าทองคำเป็นสิ่งอันตราย

ในระหว่างการสัมภาษณ์ Cramer ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับการจัดเก็บทองคำ โดยเขาพูดว่าทองคำเป็นอันตรายสำหรับเด็กที่จะถือครอง ซึ่งทำให้ Bitcoin น่าสนใจยิ่งขึ้น 

“พวกเขา [ลูก ๆ] จะไม่มีวันเข้าใจทองคำ และเหตุผลที่พวกเขาไม่มีวันเข้าใจทองคำคือพวกเขาจะคิดว่าทองคำนั้นอันตราย มันอันตรายเพราะอาจถูกขโมยได้ มันอันตรายเพราะพวกเขาไม่ต้องการนำออกจากธนาคาร มันอันตรายเพราะพวกเขาอาจลืมว่ามันอยู่ที่ไหน”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR