Algorand, ShareRing และ Solana เชื่อมต่อกับเครือข่ายบล็อกเชนของจีน (BSN) แล้ว

เครือข่ายบล็อกเชนของจีน หรือ Blockchain-based Service Network (BSN) ซึ่งเป็นเครือข่ายโครงสร้างพื้นฐานสาธารณะได้เพิ่ม public blockchain ที่เป็นที่รู้จักอีก 3 แห่งเข้ามาในระบบนิเวศ 

He Yifan ซีอีโอของ Red Date Technology ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนที่อยู่เบื้องหลัง BSN กล่าวว่า เครือข่ายอยู่ในขั้นตอนที่สองในการรวมเครือข่ายสาธารณะให้มากขึ้น โดยคราวนี้จะประกอบด้วย Algorand, ShareRing และ Solana ซึ่งเมื่อต้นเดือนที่แล้วเครือข่ายกล่าวว่าได้รวมเอา Ethereum, EOSIO, Tezos, Neo, Nervos และ IrisNet แล้ว  

public blockchain ที่เครือข่ายเลือกที่จะรวมเข้ามา เป็นเครือข่ายที่นำเสนอความสามารถพิเศษโดยมุ่งเน้นที่การสร้างระบบนิเวศและมีผู้ใช้ที่แข็งแกร่ง เพื่อแก้ปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริง 

วิสัยทัศน์ระยะยาวสำหรับเครือข่ายคือการปรับใช้และดำเนินการแอพพลิเคชั่นแบบกระจายบล็อกเชน (DApps) ทุกประเภท โดยหวังว่าจะสามารถลดต้นทุนในการสร้างและปรับใช้ DApps ทั้งหมดและบรรลุการทำงานร่วมกันที่แท้จริงระหว่าง permissioned และ permissionless chains

“การรวมเครือข่ายสาธารณะ หมายความว่าเราได้ติดตั้งโหนดเครือข่ายสาธารณะและโหนดทดสอบเครือข่ายบน Public City Nodes (PCN ซึ่งไม่ใช่ chain nodes แต่เป็น BSN data centers) ดังนั้นนักพัฒนาจึงสามารถเข้าถึงโหนดทั้งหมดจากเครือข่ายสาธารณะทั้งหมดผ่านทางเกตเวย์เดียว  ทำให้ต้นทุนในการเชื่อมต่อกับเครือข่ายสาธารณะลดลงจนเกือบเป็นศูนย์” 

Fangfang Chen ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Algorand Foundation กล่าวว่า Algorand เป็นโปรโตคอลบล็อกเชนแบบโอเพนซอร์ส , permissionless, proof-of-stake สำหรับผลิตภัณฑ์ทางการเงินรุ่นต่อไป และจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งนักพัฒนาและองค์กรจากการรวมกลุ่มได้ครั้งนี้

นักพัฒนาสามารถเข้าถึงโหนด public chain network  และบริการที่ครอบคลุมมากขึ้นเช่นการตรวจสอบโหนด ด้วยการเชื่อมต่อ Development Environment ของ Algorand กับโหนด BSN โดยจะช่วยให้นักพัฒนาสามารถปรับใช้แอปพลิเคชันของตนได้ง่ายขึ้น

ขณะที่ ShareRing กล่าวว่าจะทำงานร่วมกับ BSN เพื่อเผยแพร่ API เช่น ID ShareRing, ShareRing Pay, การจัดการสินทรัพย์, และโปรโตคอลรางวัลสำหรับนักพัฒนาที่จะใช้และขยายต่อไป และคาดว่าโปรโตคอลจะถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางภายในโครงการเมืองอัจฉริยะที่เติบโตอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังรอคอยที่จะใช้ประโยชน์จากความสัมพันธ์กับ บริษัท China Union Pay เพื่อเข้าถึงบริการต่างๆในประเทศจีนอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน 

ทางด้าน Anatoly Yakovenko ซีอีโอผู้ร่วมก่อตั้ง Solana กล่าวว่า Solana เป็น single-chain แบบ Proof-of-Stake ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การส่งมอบความสามารถในการปรับขนาดโดยไม่เสียการกระจายอำนาจหรือความปลอดภัย เหตุผลหลักที่ BSN ต้องการร่วมมือกับ Solana คือเครือข่ายสามารถปรับขนาดได้สูง 

“ Solana รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ BSN และมอบการเข้าถึงที่สะดวกสำหรับนักพัฒนาเพื่อทำงานร่วมกับโครงสร้างพื้นฐานของ BSN”

มีรายงานว่า BSN กำลังสำรวจความร่วมมือกับ COSMOS และ Polkadot ด้วย เพื่อสร้าง Interchain Communications Hub (ICH) ในขณะนี้ ซึ่งเราต้องการให้เป็นโปรโตคอลมาตรฐานสำหรับ dApps จากเครือข่ายที่แตกต่างกันที่เชื่อมต่อถึงกัน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR