มหาเศรษฐี Bitcoin สามารถใช้ BTC เพื่อซื้อเครื่องบินส่วนตัวได้แล้ว

บริษัทขายเครื่องบินส่วนตัวได้เริ่มให้ลูกค้าซื้อเครื่องบินไอพ่นมูลค่าหลายล้านดอลลาร์โดยใช้ Bitcoin

ตามรายงานจากสำนักข่าว Business Insider เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา Aviatrade ซึ่งตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกากำลังขาย Gulfstream G650ER รุ่นอัพเกรดปี 2014 ในราคา 40 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 3,750 Bitcoin ( BTC ) โดยมีรายงานว่ามหาเศรษฐีรวมถึง Jeff Bezos ของ Amazon และ Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ก็ว่าเป็นเจ้าของเครื่องรุ่นเดียวกัน ซึ่งสามารถเดินทางได้ไกลถึง 7,500 ไมล์ทะเลหรือประมาณระยะทางระหว่างลอสแองเจลิสและซิดนีย์

“เรารับ Bitcoin เป็นการชำระเงินสำหรับการซื้อ bizjet [business jet] ทั้งหมด” เว็บไซต์ของ Aviatrade ระบุ

Philip Rushton ประธาน Aviatrade กล่าวว่าการใช้เงิน Fiat ซื้อเครื่องบินส่วนตัวจะอยู่ภายใต้ข้อจำกัดการชำระเงินข้ามพรมแดนในบางประเทศ แต่ดูเหมือนว่า Cryptocurrencies อาจมีการกำกับดูแลที่น้อยกว่าในตอนนี้

บริษัทไม่ได้ระบุราคาที่เฉพาะเจาะจงสำหรับเครื่องบินรุ่นอื่น ๆ แต่นักเทรด crypto ไม่จำเป็นต้อง “ชำระ” ให้กับ Gulfstream เนื่องจากปัจจุบัน Aviatrade มีรายชื่อเครื่องบินเจ็ตสำหรับธุรกิจส่วนตัวอีก 13 ลำสำหรับการขายรวมถึง Bombardier Global 7500 สองลำ ซึ่งเมื่อเดือนมิถุนายน 2019 มันมีมูลค่า 72.8 ล้านดอลลาร์หรือมากกว่า 6,800 BTC

บริษัทขายเครื่องบินไม่ใช่รายแรกที่ยอมรับ crypto ในเดือนมิถุนายน Fabrizio Poli ประธานบริษัท Kaizen Aerospace ได้ประกาศในการให้สัมภาษณ์กับ Andreas Antonopoulos ว่าจะ “รับการชำระเงินเป็น Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ” สำหรับบริการเช่าเหมาลำและขนส่งสินค้าหรือซื้อเครื่องบินส่วนตัว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR