กระแสความนิยมการขุด Crypto ช่วยผลักดันยอดขาย GPU พุ่งกว่า 49% ในรัสเซีย

ยอดขายกราฟิกการ์ด (GPU) ในรัสเซียพุ่งสูงขึ้น ท่ามกลางการทำงานระยะไกลที่เพิ่มขึ้นรวมถึงการเติบโตอย่างชัดเจนในการขุด cryptocurrency

ตามที่ร้านค้าปลีกในท้องถิ่นหลายรายเช่น Citilink และ Svyaznoy กล่าวว่ายอดขายกราฟิกการ์ดที่เกี่ยวข้องกับการขุด crypto ในรัสเซียพุ่งขึ้นอย่างมากในเดือนสิงหาคม 2020 Kommersant  รายงาน  เมื่อวันที่ 14 กันยายน

Alexey Rusakov ผู้บริหารของ Citilink ผู้จัดจำหน่ายในพื้นที่กล่าวกับ Kommersant ว่า ยอดขายกราฟิกการ์ดที่รองรับการขุดได้พุ่งขึ้น 49% ในเดือนสิงหาคม สิ่งนี้สอดคล้องกับยอดขายที่เพิ่มขึ้นสองเท่าของ Nvidia ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีในแต่ละปี ตามรายงานของ Irina Shekhovtsova ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารของรัสเซียและ CIS ที่ Nvidia

Kommersant กล่าวว่ายอดขายชิ้นส่วน PC ก็พุ่งสูงขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม 2020 ถึง 470% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

การเพิ่มขึ้นของความสนใจในการขุด crypto ในรัสเซียเกิดขึ้นควบคู่ไปกับความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบในอุตสาหกรรมการขุด เนื่องจากกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลที่สำคัญของรัสเซีย “On Digital Financial Assets” หรือ DFA ซึ่งมีผลบังคับใช้ในเดือนกรกฎาคม 2020 ยังไม่ได้กล่าวถึงคำว่า “การขุด” เลย

ในช่วงต้นเดือนกันยายน 2020 กระทรวงการคลังของรัสเซียได้เสนอให้แก้ไขกฎหมาย DFA เพื่อห้ามมิให้นักขุดรับเงินในสกุลเงินดิจิทัลสำหรับกิจกรรมของพวกเขา “การขุดคริปโตแบบ Standalone เป็นสิ่งที่ถูกกฎหมาย แต่มันจะสูญเสียมูลค่าทางการเงินเนื่องจากการชำระเงินมักจะดำเนินการใน Bitcoins และ Ether” เจ้าหน้าที่รายงานกล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR