ราคา Binance Coin (BNB) จะสามารถไปแตะ $40 ได้หรือไม่?

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาตลาดสกุลเงินดิจิทัลส่วนใหญ่ทำผลงานได้ไม่ดียกเว้น altcoin เพียงไม่กี่รายการ หนึ่งในนั้นคือ Yearn.finance ( YFI ) และอีกเหรียญที่ทำได้ดีคือ Binance Coin ( BNB ) เนื่องจากโทเค็นลดลงเหลือ 18 ดอลลาร์และพุ่งไปที่ 33 ดอลลาร์ภายในหนึ่งสัปดาห์  เเละเป็นการเพิ่มขึ้น 80% ในเวลาไม่กี่วัน

Binance Coin เผชิญกับแนวต้านสุดท้ายก่อนไปทดสอบจุดสูงสุดตลอดกาล 

กราฟราย 3 วันของ Binance Coin แสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นอย่างมากในสัปดาห์ที่ผ่านมา และการวิเคราะห์ทางเทคนิคที่สวยงาม โดยเนื่องจากการลดลงของ Bitcoin ( BTC ) ราคาของ Binance Coin จึงลดลงอย่างรุนแรง ถึงระดับ 18 ดอลลาร์

ในระดับที่ 18 ดอลลาร์ยังคงให้แนวรับที่แข็งแกร่ง และตาด้วยการกระโดดขึ้นอย่างแข็งแกร่ง โดยการผลักดันขึ้นนี้บางส่วนเกิดจากการประกาศว่า Binance กำลังเข้าสู่พื้นที่ DeFi เช่นเดียวกับ CEO ของ Binance ที่เรียกร้องให้โครงการที่ใช้ Ethereum เข้าร่วมแพลตฟอร์ม Binance Smart Chain ตัวใหม่

กราฟแสดงให้เห็นว่า โซนแนวต้านถัดไปอยู่ระหว่าง $32-35 และนั่นคือพื้นที่ที่กำลังถูกทดสอบอยู่ในตอนนี้

หากราคาของ Binance Coin ทะลุเหนือพื้นที่สีแดงไปได้ ก็จะขึ้นไปทดสอบระดับราคาสูงสุดตลอดกาลที่เคยทำได้คือ $39 และดูเหมือนจะมีโอกาสมาก ๆ  อย่างไรก็ตามนี่เป็นครั้งแรกที่ BNB ขึ้นมาทดสอบพื้นที่สีแดงนี้ซึ่งหมายความว่าการจะฝ่าไปในครั้งเดียวนั้นมีโอกาสน้อยกว่าเนื่องจากจะมีการเทขายค่อนข้างมาก

สถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันนี้ เคยเกิดขึ้นในช่วงเดือนธันวาคม 2018 โดยมีการทะลุขึ้นเหนือเส้น MA 100 และ 200 วันทำให้ราคาปรับตัวขึ้นอย่างมาก

พื้นที่ 31 ดอลลาร์ น่าจะยังคงทำหน้าที่เป็นแนวรับต่อไป แต่หากราคาของ Binance Coin ลดลงต่ำกว่า $31 ก็อาจจะมีการลงมาทดสอบโซนแนวรับที่อาจเกิดขึ้นที่ $28 และ $26 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR