สหภาพยุโรป ให้คำมั่นว่าจะมีการควบคุมความเสี่ยงด้านเสถียรภาพทางการเงินกับ Stablecoin

เจ้าหน้าที่อาวุโสฝ่ายบริหารของสหภาพยุโรปกล่าวเมื่อวันเสาร์ว่า ความกังวลของรัฐมนตรีคลังเกี่ยวกับเหรียญ stablecoin จะได้รับการแก้ไขในกฎหมายในอนาคต

หลังจากเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา รัฐมนตรีคลังจากสมาชิกสหภาพยุโรปรายใหญ่ เช่น เยอรมนีและฝรั่งเศส ได้เรียกร้องให้เพิ่มข้อจำกัดเกี่ยวกับกิจกรรมของ stablecoin ในภูมิภาคนี้ ต่อมาวันรุ่งขึ้น ในระหว่างการแถลงข่าวของรองประธานคณะกรรมการบริหารของคณะกรรมาธิการยุโรป Valdis Dombrovskis ได้กล่าวถึงความพยายามที่จะยุติข้อกังวลดังกล่าว

“เมื่อวานนี้รัฐมนตรีบางคนแสดงความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงของสิ่งที่เรียกว่า Stablecoin ซึ่งอยู่นอกกฎเกณฑ์ของเรา แต่โปรดมั่นใจได้ว่าข้อเสนอทางกฎหมายของเราจะจัดการกับข้อกังวลเหล่านั้นอย่างครอบคลุม” เขากล่าว “เราจะควบคุมความเสี่ยงด้านเสถียรภาพทางการเงินและอธิปไตยทางการเงินที่เชื่อมโยงกับสิ่งที่เรียกว่า ‘stablecoin’ ที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการชำระเงิน”

อย่างไรก็ตาม Valdis ก็กล่าวว่า “แต่เราต้องการให้มันเป็นสัดส่วน: สินทรัพย์ crypto ให้โอกาสมากมายและเราต้องการควบคุมนวัตกรรมไม่ใช่กีดกันมันออกไป” เขากล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป