“เรโนลต์” ผู้ผลิตรถสปอร์ตพรีเมียม ทดสอบ Blockchain เกี่ยวกับระบบซัพพลายเชนส่วนประกอบรถยนต์

Groupe Renault ผู้ผลิตรถยนต์ระดับพรีเมียมได้ทดสอบโครงการ Blockchain เพื่อรับรองการปฏิบัติตามกฎข้อบังคับของส่วนประกอบรถยนต์ 

โครงการ Extended Compliance End-to-End Distributed หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ XCEED เกิดจากความร่วมมือของ Renault กับ บริษัท อื่น ๆ เพื่อพัฒนาโซลูชันซัพพลายเชนแบบ blockchain โดยการแบ่งปันข้อมูล โดยสร้างขึ้นบนเครือข่าย Hyperledger Fabric และใช้งานร่วมกับ IBM โดย XCEED ได้ติดตามและรับรองการปฏิบัติตามกฎข้อบังคับของส่วนประกอบรถยนต์ 

Renault ได้ทดสอบ XCEED ในโรงงาน Douai และประมวลผลเอกสารกว่าล้านฉบับโดยมีธุรกรรม 500 รายการต่อวินาที 

XCEED จะแบ่งปันข้อมูลการปฏิบัติตามข้อกำหนดระหว่างผู้ผลิตชิ้นส่วนและผู้ผลิตรถยนต์ โดย Renault กล่าวว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยเพิ่มความเร็วในการแบ่งปันข้อมูลและนำไปสู่การจัดส่งแบบเรียลไทม์ โดย XCEED ผู้ผลิตรถยนต์อธิบายว่าสร้างเครือข่ายที่เชื่อถือได้เพื่อแบ่งปันข้อมูลพร้อมด้วยการรักษาความลับ

ผู้ผลิตรถยนต์กล่าวว่า ความจำเป็นในการแก้ปัญหาการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่ดีขึ้นเกิดขึ้นเมื่อมีการบังคับใช้กฎระเบียบ Directive 2007/46 / EC ของสหภาพยุโรป วันที่ 1 กันยายน โดยกำหนดให้มีการตรวจสอบยานพาหนะและชิ้นส่วนใหม่ที่ดีขึ้น เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานด้านความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม โดย Renault กล่าวว่าซัพพลายเชนทั้งหมด “ต้องปรับโครงสร้าง” เพื่อตอบสนองต่อกรอบเวลาที่สั้นลงที่กำหนดไว้ในนโยบาย 

Odile Panciatici รองประธานด้าน blockchain ของ Groupe Renault กล่าวว่า: 

“โครงการ XCEED ที่เราริเริ่มขึ้นเป็นภาพประกอบอันทรงพลังของความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรมของ Groupe Renault ซึ่งเราเชื่อมั่นว่า blockchain มีความสำคัญสำหรับการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมยานยนต์ เทคโนโลยี Blockchain เป็นระบบนิเวศขนาดใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับบริษัทต่าง ๆ จำนวนมากโดยช่วยการเชื่อมโยงระหว่างกระบวนการต่างๆของพันธมิตรร , ระบบคอมพิวเตอร์และฐานข้อมูล มีการใช้งานเทคโนโลยีประเภทนี้หลายอย่างในอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งเราได้แลกเปลี่ยนกับผูู้อื่นจำนวนนับไม่ถ้วนจากภายนอกบริษัท เช่น ซัพพลายเออร์ ลูกค้า และผู้จัดจำหน่ายอิสระ”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR