กลุ่มปลาวาฬ Bitcoin แสดงแนวต้านสำคัญอยู่ที่ $10,570 เป็นระดับที่สำคัญที่สุดในตอนนี้

ตาม Whalemap บริษัทวิเคราะห์ออนไลน์ที่มุ่งเน้นไปที่กิจกรรมวาฬ Bitcoin ( BTC ) พบแนวต้านในระยะสั้นอยู่ที่ 10,570 ดอลลาร์

กลุ่มปลาวาฬแสดงอยู่ที่ 10,570 ดอลลาร์และ 11,288 ดอลลาร์สำหรับ Bitcoin

กลุ่มปลาวาฬก่อตัวขึ้น เมื่อปลาวาฬสะสม Bitcoin และไม่มีการเคลื่อนย้าย BTC โดยพื้นที่ที่มี BTC ที่ยังไม่ได้ใช้งานจำนวนมากจะกลายเป็นพื้นที่ที่น่าสนใจ โดยปกติมันจะเป็นแนวต้าน นักวิเคราะห์ที่ Whalemap อธิบายว่า :

“ฟองอากาศจะแสดงตำแหน่งที่สะสม bitcoin ที่ยังไม่ได้ใช้งาน ยิ่งฟองอากาศมีขนาดใหญ่เท่าใด ก็จะมี bitcoin ที่ยังไม่ได้ใช้งานมากขึ้นเท่านั้น และ Ps Unspent หมายความว่า bitcoin เหล่านี้ไม่ได้ถูกย้ายไปตั้งแต่พวกมัน ‘ไหลเข้า’ ไปยังกระเป๋าเงินของปลาวาฬ”

ปลาวาฬหรือบุคคลที่ถือ BTC จำนวนมากชอบที่จะขายในราคาที่คุ้มทุนหรือทำกำไรขึ้นอยู่กับแนวโน้มของตลาด หากปลาวาฬเห็นว่าแนวโน้มในปัจจุบันเป็นขาลง ระดับ 10,570 ดอลลาร์อาจใช้เป็นพื้นที่ที่ปลาวาฬจะเทขาย

กลุ่มวาฬที่ใหญ่ที่สุดสองกลุ่มในระยะสั้นมีอยู่ที่ 10,570 ดอลลาร์และ 11,800 ดอลลาร์ ซึ่งไม่น่าแปลกใจที่ทั้งสองระดับนี้ยังเป็นแนวต้านที่สำคัญสำหรับ BTC ในระยะเวลาอันสั้นนี้

จากการฟื้นตัวของ Bitcoin ที่สูงกว่า 10,000 ดอลลาร์ นักเทรดบางราย คาดการณ์ว่า BTC จะทดสอบแนวต้าน 11,000 ถึง 11,300 ดอลลาร์อีกครั้ง 

ตามที่ Edward Morra กล่าวว่า order book  ของ Coinbase แสดงให้เห็นถึงความต้องการซื้อที่เหมาะสมอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ 10,000 ดอลลาร์ โดยเขากล่าวเมื่อวันที่ 11 กันยายน:

ความแข็งแกร่งของระดับแนวรับ 10,000 ดอลลาร์ อาจทำให้ BTC สามารถไปทดสอบแนวต้าน 10,570 ดอลลาร์ และอาจสูงไปกว่านั้น 

กรณีขาขึ้นและขาลงระยะสั้นส่วนใหญ่ยังอยู่ที่แนวต้าน 10,570 ถึง 11,000 ดอลลาร์ การถูกเทขายจากช่วงดังกล่าวจะเพิ่มความเป็นไปได้ที่จะเกิดข้อเสียในอนาคตอันใกล้

สำหรับตอนนี้ตัวชี้วัดบนเครือข่ายหลายตัวกำลังสนับสนุนกรณีของขาลงสำหรับ Bitcoin ในระยะสั้น ตัวอย่างเช่นข้อมูลจาก Glassnode แสดงให้เห็นว่าการฝากค่าธรรมเนียมการขุด BTC ไปยังการเว็บเทรดเพิ่มขึ้นในระดับที่ไม่เห็นมาตั้งแต่ปี 2017 นักวิจัยกล่าวว่า :

“ปัจจุบันเกือบ 10% ของค่าธรรมเนียมการขุด Bitcoin ทั้งหมดถูกใช้ฝากไปยังเว็บเทรด ซึ่งเพิ่มขึ้น 2 เท่าตั้งแต่ต้นปีและเป็นระดับที่เราไม่เคยเห็นมาตั้งแต่ปลายปี 2017”

อย่างไรก็ตามการเพิ่มขึ้นของค่าธรรมเนียมการขุดและอัตรา hash rate ที่สูงเป็นประวัติการณ์ของเครือข่าย Bitcoin blockchain บ่งบอกถึงการเพิ่มขึ้นของกิจกรรมเครือข่ายโดยรวม แต่ถ้านักขุดขายค่าธรรมเนียมดังกล่าว ก็อาจสร้างแรงกดดันในการขายเพิ่มเติมให้กับคู่ BTC / USD

มีการขายค่าธรรมเนียม Bitcoin ในการแลกเปลี่ยน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR