อดีตผู้บริหาร Ripple กล่าวว่าธนาคารต้องการ XRP หลังจากแพลตฟอร์ม Settlement ทั่วโลกประสบความล่าช้าครั้งใหญ่

ความล่าช้าล่าสุดของการสร้าง international bank-led payment settlement initiative เป็นหลักฐานเพิ่มเติมว่าสถาบันการเงินจำเป็นต้องนำ XRP มาใช้ อดีตผู้บริหารของ Ripple กล่าว

ในปี 2015 ธนาคารสวิส UBS Group AG และ Clearmatics บริษั วิจัยและพัฒนาบล็อกเชนในลอนดอนซึ่งเดิมเรียกว่า “Utility Settlement Coin” ได้รับการออกแบบมาเพื่อจัดหาสกุลเงินหลักในรูปแบบดิจิทัลที่ได้รับการสนับสนุนจากธนาคาร

เมื่อปีที่แล้วพันธมิตรของโครงการและผู้ถือหุ้น ผู้ก่อตั้ง รวมถึง บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการธนาคาร Banco Santander และ Credit Suisse ได้ก่อตั้ง บริษัท Fnality International เพื่อเป็นหัวหอกในการริเริ่มโครงการนี้

ในขณะที่โครงการหวังว่าจะเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลในปี 2020 เจ้าหน้าที่ของ Fnality International กล่าวว่า ขณะนี้ยังรอการอนุมัติด้านกฎระเบียบ โดยตอนนี้บริษัทหวังว่าจะได้รับไฟเขียวในไตรมาสแรกของปี 2021 ซึ่งในระหว่างนี้ Fnality ได้สร้าง building technological know-how ตามรายงานของ Rhomaios Ram ประธานเจ้าหน้าที่บริหารระหว่างประเทศ

Cory Johnson นักข่าวที่ทำงานเป็นหัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดของ Ripple ตั้งแต่ปี 2018-2019 กล่าวว่า ความล่าช้าในครั้งนี้เป็นหลักฐานว่าธนาคารต้องการเทคโนโลยีบล็อกเชนของ Ripple

ผลิตภัณฑ์การชำระเงินข้ามพรมแดนของ Ripple คือ On-Demand Liquidity (ODL) ซึ่งเดิมทีเรียกว่า xRapid โดย ODL ของ Ripple ได้รับการออกแบบมาเพื่อประมวลผลการชำระเงินข้ามพรมแดนได้อย่างรวดเร็วและลดต้นทุนการดำเนินงานใช้ XRP เป็นตัวกลาง

Ripple ยังคงพยายามโน้มน้าวให้หน่วยงานกำกับดูแลใช้กฎระเบียบของสกุลเงินดิจิทัลที่สร้างสรรค์ เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมที่เกิดใหม่ เมื่อปีที่แล้วบริษัทได้ออกโฆษณาแบบเต็มหน้าใน Wall Street Journal เพื่อขอให้สภาคองเกรสตระหนักถึงความชอบธรรมของเทคโนโลยีบล็อกเชนและเทคโนโลยี distributed ledger

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป