รัฐบาลท้องถิ่นในเกาหลีใต้ เสนอให้นำ Blockchain มาใช้ในการลงคะแนนเสียง เพื่อ “ยกระดับประชาธิปไตย”

เมื่อวันที่ 11 กันยายน หัวหน้ารัฐบาลในภูมิภาค Seocho ได้เสนอให้นำแพลตฟอร์มการลงคะแนนเสียงที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain มาใช้สำหรับผู้อยู่อาศัย และกล่าวชื่นชมการพัฒนาที่เกี่ยวข้องกับ Crypto ทั่วประเทศ

ตามรายงานของ UpDown Korea นาย Cho Eun-hee ซึ่งเป็นผู้นำรัฐบาลท้องถิ่นของเขตที่ร่ำรวยที่สุดแห่งหนึ่งของโซลเชื่อว่านี่เป็น “เวลาที่เหมาะสม” ในการเริ่มใช้เทคโนโลยี Blockchain “เพื่อให้ประชาชนทุกคนสามารถเสนอความคิดเห็นได้อย่างง่ายดาย”

เจ้าหน้าที่จาก Seocho เรียกร้องให้ประเทศมีบทบาทมากขึ้นใน “สังคมสมัยใหม่ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว” หลังจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 โดยอ้างถึงนวัตกรรมการกระจายอำนาจล่าสุดว่าเป็น “การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่สี่”

หากข้อเสนอของเขากลายเป็นความจริง มันจะเป็นแพลตฟอร์ม Blockchain แห่งแรกในประเทศที่อนุญาตให้ประชาชนตัดสินใจเกี่ยวกับการเมืองท้องถิ่น

นาย Cho ยังระบุด้วยว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น “เหมาะสมที่สุดสำหรับการยกระดับประชาธิปไตย”:

“ในอนาคตเราวางแผนที่จะเป็นประชาธิปไตยที่ทุกคนสามารถไว้วางใจได้โดยการนำ Blockchain มาใช้เพื่อเพิ่มความปลอดภัย และป้องกันการปลอมแปลง”

เจ้าหน้าที่ของรัฐเชื่อว่าความพยายามของเขตนี้อาจเป็น “รากฐานของการนำบล็อกเชนไปใช้ทั่วประเทศ” และแพลตฟอร์มดังกล่าวจะช่วยให้ประชาชนมีส่วนร่วมทางการเมืองที่ปลอดภัย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป