พบการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของการโอน Bitcoin ที่อาจเป็นการ OTC และเป็นสัญญาณขาขึ้นที่แข็งแกร่ง”

Ki Young-Ju ซีอีโอของ CryptoQuant กล่าวว่า  มีการซื้อขายแบบ over-the-counter Bitcoin ( BTC ) ที่อาจเกิดขึ้นในลักษณะที่คล้ายกับรูปแบบที่เห็นในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ซึ่งเป็นสัญญาณของขาขึ้นที่แข็งแกร่ง แต่ Ki Young-Ju ก็ระมัดระวังว่ารูปแบบยังไม่ ‘แน่นอน’ และไม่ควรพึ่งพาข้อมูลนี้เพียงอย่างเดี่ยว

Ki ตั้งข้อสังเกตอีกว่าจำนวนการโอน Bitcoin ทไสถิติสูงสุดในรอบปีและธุรกรรมเหล่านี้ไม่ได้มาจากเว็บเทรด โดยเขาอธิบายว่าสิ่งนี้อาจเป็นการฟื้นตัวของปริมาณ OTC เขากล่าวว่า :

“จำนวนการโอน BTC ถึงระดับสูงที่สุดในปีนี้และ TX เหล่านั้นไม่ได้มาจากเว็บเทรด และ Fund Flow Ratio ของเว็บเทรดทั้งหมดแตะระดับต่ำสุดในรอบปี  หมายความว่ากำลังจะมีบางอย่างเกิดขึ้น อาจจะเป็นการตกลงซื้อขาย OTC ซึ่งสิ่งนี้เคยเกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 เมื่อปริมาณ OTC พุ่งสูงขึ้น ผมคิดว่านี่เป็นสัญญาณของขาขึ้นที่แข็งแกร่ง”

นักลงทุนและนักขุดแต่ละรายที่มีมูลค่าสุทธิสูงมักจะซื้อหรือขาย Bitcoin ในตลาด OTC สิ่งนี้ช่วยให้ BTC สามารถแลกเปลี่ยนมือได้โดยไม่ต้องกดดันต่อตลาดแลกเปลี่ยนอย่างมีนัยสำคัญ

Rafael Schultze-Kraft, CTO ของ Glassnode กล่าวว่า การเพิ่มขึ้นของปริมาณไม่ใช่ BTC ที่เปลี่ยนมือ แต่นักวิเคราะห์กล่าวว่าปริมาณยังคงที่และแสดงถึง “การเปลี่ยนแปลง BTC” เขาเขียนว่า :

“ปริมาณ Bitcoin on-chain ไม่ได้เพิ่มขึ้นหรือสูงขึ้นเลย นี่ไม่ใช่การเปลี่ยนมือของ BTC และไม่ใช่ปริมาณทางเศรษฐกิจที่แท้จริง … เป็นเพียงแค่ต้องการชี้ให้เห็นว่าปริมาณ volume ยังคงที่ – โดยเป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงจำนวนมหาศาลของ BTC”

หากไม่ใช่การ OTC สิ่งนี้อาจแสดงถึงการโอนภายในหรือการเคลื่อนไหวของกระเป๋าเงินภายในอื่น ๆ ซึ่งในกรณีนี้อาจไม่จำเป็นต้องเป็นแนวโน้มที่ดีสำหรับ Bitcoin ในระยะเวลาอันใกล้

Ki อธิบายว่า แนวโน้มนี้ยังคงดูเหมือนการซื้อขาย OTC โดยเขาอ้างถึงปริมาณธุรกรรมที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ซึ่ง Bitcoin มีการฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งจากพื้นที่ $4,000 

“ประเด็นก็คือนี่ไม่ใช่เว็บเทรด / ไม่ใช่นักขุด ที่กำลังเคลื่อนย้ายเงินของพวกเขาโดยการทำธุรกรรมหลายรายการ ดังนั้น การซื้อขาย OTC จึงเป็นเพียงหนึ่งในความเป็นไปได้”

หากปริมาณการโอน Bitcoin ที่พุ่งสูงขึ้นเป็นการซื้อขาย OTC นั่นคือแนวโน้มในแง่ดีที่บ่งบอกถึงการเริ่มต้นของระยะการสะสมพลัง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป