ตำรวจจีนดำเนินคดีแม่ทีม 6 คนที่เกี่ยวข้องกับโครงการ PlusToken มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์

บุคคล 6 ใน 109 คนที่ถูกทางการจีนจับกุมเมื่อไม่นานมานี้ซึ่งเกี่ยวข้องกับโครงการ PlusToken ที่สร้างความเสียหายไปมูลค่ากว่า 5.8 พันล้านดอลลาร์ ถูกดำเนินคดีแล้ว

Chen Shaofeng, Luu Jianghua, Lu Jianghua, Lu Qinghai, Jin Xinghai, Wang Yin และ Zhang Qin  ถูกอัยการใน Xiangshui County และเมือง Yancheng ตั้งข้อหาเมื่อวันที่ 7 กันยายน โดยเจ้าหน้าที่กล่าวว่าพวกเขา “ต้องสงสัยในการจัดตั้งและเป็นแม่ทีมของโครงการหลอกลวงนี้”

บุคคล 109 คนที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับ PlusToken ถูกจับกุมเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม ซึ่งรวมถึงบุคคล 27 คนที่เชื่อว่าเป็นผู้บริหารพร้อมด้วยแม่ทีม “คนสำคัญ” อีก 82 คน 

PlusToken เผยแพร่เอกสาร whitepaper ในเดือนกุมภาพันธ์ 2018 โดยอ้างว่าเป็นเว็บเทรด crypto ของเกาหลีใต้ที่เสนอดอกเบี้ยผลตอบแทนระหว่าง 10% ถึง 30% ต่อเดือนในรูปแบบของโทเค็น ‘PLUS’

โครงการดังกล่าวหลอกเงินไปได้กว่า 200,000 Bitcoins ( BTC ), 789,000 Ether ( ETH ) และ 26 ล้าน Eos ( EOS ) จากนักลงทุนประมาณ 3 ล้านคน ภายในวันที่ 30 พฤษภาคม 2019

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR