ความสัมพันธ์ระหว่าง Bitcoin และทองคำขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 10 ปี รายงานจาก Bloomberg

Bloomberg รายงานว่าจากบันทึกความสัมพันธ์ระหว่าง Bitcoin ( BTC ) และทองคำ ขณะนี้พบว่าอยู่ในระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2010:

ความสัมพันธ์ของ Bitcoin และทองคำ

หากคุณดูกราฟด้านบนหรือกราฟอื่น ๆ ทางออนไลน์ที่เป็นการติดตามความสัมพันธ์ระหว่างสินทรัพย์ทั้งสอง คุณจะเห็นบางสิ่งที่ขัดแย้งกับคำกล่าวของ Bloomberg โดยตามที่ Bloomberg ระบุไว้ที่ 0.80 อย่างไรก็ตาม อาจเป็นไปได้ว่า Bloomberg คำนวณแตกต่างจากผู้ให้บริการข้อมูลรายอื่น ๆ :

“ในรอบ 12 เดือนสกุลเงินดิจิตอลมีความสัมพันธ์กันประมาณ 0.80 ซึ่งสูงที่สุดในฐานข้อมูลของเรานับตั้งแต่ปี 2010”

Mike McGlone นักวิเคราะห์และผู้เขียนรายงานข่าวของ Bloomberg ได้อธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคำนวณของบริษัทว่า : แทนที่จะกำหนดความสัมพันธ์ทุกวัน Bloomberg จะคำนวณความสัมพันธ์ของข้อมูลนี้เป็นรายเดือนด้วยเหตุนี้ตัวเลขจึงมีความแตกต่าง

McGlone เชื่อว่าการลดลงของราคา Bitcoin เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้รับแรงหนุนจากการลดลงของ Nasdaq โดยสรุปว่าหากทองคำยังคงรักษาระดับราคาไว้สูงกว่า 1,900 ดอลลาร์ เขาคาดว่า Bitcoin จะอยู่เหนือ 10,000 ดอลลาร์ได้ต่อไป

ความสัมพันธ์ที่สูงเป็นประวัติการณ์ระหว่างสินทรัพย์ป้องกันความเสี่ยงทั้งสองสามารถอธิบายได้จากข้อเท็จจริงที่ว่า เรากำลังประสบกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์ของ Bitcoin การอัดฉีดเม็ดเงินมากมายมหาศาลเข้าสู่เศรษฐกิจโลกอาจจะกระตุ้นให้นักลงทุนที่จะหาที่หลบภัยในสินทรัพย์ทางเลือก

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR