ธนาคารไม่สามารถระบุธุรกรรม crypto ที่น่าสงสัยได้ถึง 90%

สถาบันการเงินทั่วโลกมีการรายงานธุรกรรมที่น่าสงสัยเกี่ยวกับ crypto ทั้งสิ้น 134,500 รายการในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา แต่นั่นเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ เท่านั้น ตามรายงานที่เผยแพร่โดย CipherTrace

รายงานระบุว่า Financial Crimes Enforcement Network ( FinCEN ) ได้เห็นรายงานธุรกรรมที่น่าสงสัยจากสถาบันเพิ่มขึ้นอย่างมากนับตั้งแต่ได้เผยแพร่คำแนะนำในเดือนพฤษภาคม 2019 เกี่ยวกับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ Convertible Virtual Currency (CVC)

อย่างไรก็ตาม CipherTrace ยืนยันว่าสถาบันการเงินหลายแห่งได้พัฒนาระบบ “home-grown ” ที่ไม่เพียงพอสำหรับการระบุบัญชีและธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งใช้เพียงรายชื่อของเว็บเทรดคริปโตและ virtual asset service provider (VASP) เพื่อติดตามสถานะการโอนที่เชื่อมโยงกับ cryptocurrency

กลยุทธ์นี้ “ส่งผลให้เกิดผลที่ผิดพลาดจำนวนมาก และมีกระแสเงินทุนจำนวนมากที่ไม่สามารถค้นพบได้”

ระบบทั่วไปอาจพลาดมากถึง 70% หรือมากกว่านั้น และมากถึง 90% ของปริมาณธุรกรรมจริง

รายงานระบุว่าสถาบันการเงินเพียงไม่กี่แห่ง ที่มีการคัดกรองเว็บเทรดที่อยู่นอก 100 อันดับแรก รวมถึงเว็บเทรดจำนวนมากที่ยังดำเนินการภายใต้ชื่อธุรกิจที่แตกต่างจากแบรนด์ของตน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงข้อบกพร่องเพิ่มเติมในการใช้ name-matching เพื่อติดตามสถานะธุรกรรม crypto

CipherTrace สนับสนุนให้ธนาคารใช้ระบบการตรวจสอบที่พยายามติดตามบัญชีที่เกี่ยวข้องกับเว็บเทรดคริปโตแบบเพียร์ทูเพียร์และเครื่อง virtual currency kiosks ขนาดเล็กและอื่น ๆ เพื่อติดตามสถานะกิจกรรมที่น่าสงสัย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR