ยูเครน,รัสเซีย,และเวเนซุเอลา กลายเป็นผู้นำของโลกในการใช้งาน Crypto

ข้อมูลล่าสุดที่เผยแพร่โดย Chainalysis เปิดเผยถึงประเทศที่เป็นผู้นำในการใช้งาน Crypto โดยน่าแปลกใจมากเมื่อ ยูเครน ขึ้นมาเป็นที่ 1 ของโลกในปี 2020 ตามด้วยรัสเซียและเวเนซุเอลา

ตัวชี้วัดดังกล่าวดูจาก มูลค่ารวมของการทำธุรกรรม crypto เทียบกับ กำลังซื้อต่อหัว (PPP) , มูลค่าของการโอนจากผู้ใช้รายย่อยกับ PPP และจำนวนเงินฝาก กับจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ต

ตัวชี้วัดยังรวมถึงปริมาณการซื้อขายที่เกิดขึ้นในเว็บเทรด crypto แบบเพียร์ทูเพียร์ ( P2P ) เทียบกับจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตและ PPP

รายงานยังแสดงระดับการพัฒนาใน Crypto ของหลายประเทศ โดย index per capita ของจีนกลับไม่ดีตามจำนวนเงินฝากในเครือข่าย และการซื้อขายแบบ P2P เนื่องจากมีประชากรจำนวนมาก ทำให้ประเทศตกลงไปเป็นอันดับสี่ โดยรวมแม้ว่าจีนจะเป็นผู้นำในการจัดอันดับ on-chain ตามมูลค่าทั้งในรายย่อยและมูลค่ารวม

ในทางตรงกันข้าม ประเทศที่มีผลการดำเนินงานสูงสุด 2 ประเทศตามปริมาณการใช้เว็บเทรด P2P คือ เคนยาและเวเนซุเอลา โดยทั้งสองอยู่ในห้าอันดับแรกแม้ว่าจะล้มเหลวในการจัดอันดับในสิบอันดับแรกอื่น ๆ

Chainalysis อธิบายว่าเวเนซุเอลาเป็น “ตัวอย่างที่ยอดเยี่ยม” ของการผลักดันการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศเกิดใหม่ โดยเน้นการใช้งานในหมู่ชาวเวเนซุเอลาทั่วไปเพื่อลดความไม่มั่นคงทางเศรษฐกิจ:

ข้อมูลของเราแสดงให้เห็นว่าชาวเวเนซุเอลาใช้ cryptocurrency มากขึ้นเมื่อสกุลเงิน fiat ของประเทศกำลังสูญเสียมูลค่าจากอัตราเงินเฟ้อ ซึ่งบ่งชี้ว่าชาวเวเนซุเอลาหันไปใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อรักษาเงินออมที่พวกเขาอาจสูญเสียไป

ขณะที่ เวียดนามอยู่ในอันดับที่ 2 สำหรับมูลค่าของทั้งในส่วนรายย่อยและการทำธุรกรรมออนไลน์ทั้งหมด แม้ว่ารัฐบาลท้องถิ่นจะพยายามปราบปราม cryptocurrency ในช่วงต้นก็ตาม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป