รัฐบาลเกาหลีใต้ เตือนประชาชนงดการเข้าร่วมงาน Crypto เพื่อป้องกัน COVID-19

รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ออกคำเตือนให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเข้าร่วมงาน crypto เนื่องจากมี “ความเสี่ยงสูง” ท่ามกลางการระบาด COVID-19 ระลอกที่สองในประเทศ

Segye Ilbo รายงานว่า รัฐบาลไม่เพียงแต่เตือนเกี่ยวกับความกลัวที่เกี่ยวข้องกับ COVID-19 เท่านั้น แต่ยังมีโอกาสเกิด “ความเสียหายทางการเงินต่อผู้บริโภค” หลังจากมีรายงานเกี่ยวกับนักต้มตุ๋นที่จัดงานพบปะเพื่อดึงดูดผู้คนเข้าสู่แผนการตลาดแบบแชร์ลูกโซ่

หนึ่งในบริษัทที่สื่อท้องถิ่นอ้างถึงคือ “บริษัทขายตรงแบบ door-to-door ที่ไม่ได้ลงทะเบียน” ชื่อ Muhan Group ซึ่งส่งเสริมโอกาสในการลงทุนทางการตลาดหลายระดับและเกี่ยวข้องกับ cryptoassets ซึ่งในความเป็นจริงมันเป็นการหลอกลวง

“ประชาชนทั่วไปควรอยู่บ้านให้มากที่สุดตามแนวทางการป้องกัน COVID-19 และงดการเข้าร่วมงานประชุมและการบรรยายเกี่ยวกับการลงทุน”

Muhan Group ไม่ใช่บริษัทเดียวที่สร้างความกังวลเรื่องโรคระบาดให้กับทางการเกาหลีใต้ เมื่อเมื่อเร็ว ๆ นี้พนักงานอย่างน้อย 44 คนของ บริษัทบล็อกเชนของเกาหลีใต้ติด COVID-19 จนทำให้พนักงานทั้งหมดต้องถูกกักบริเวณ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR