คนจีนกำลังคลั่ง DeFi กันสุดขีด ยอดค้นหาบน WeChat พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล

แม้จะมีการเทขายทิ้งอย่างรวดเร็วกว่า 2 พันล้านดอลลาร์จากมูลค่ารวมที่ถูกล็อคในภาค decentralized finance ( DeFi ) แต่ความต้องการ DeFi ของจีนก็เพิ่มขึ้น

การค้นหาคำว่า ‘DeFi’ ในแต่ละวันบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยมของจีนอย่าง WeChat และพุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลในวันที่ 2 กันยายนที่เกือบ 900,000 ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าจากสถิติก่อนหน้านี้ที่ 500,000

เมื่อวันที่ 7 กันยายน Colin Wu นักข่าวจีนรายงานว่า เว็บเทรดในประเทศหลายแห่งประสบปัญหาด้านสภาพคล่องจากการแห่ถอนเงินจากลูกค้าที่ต้องการโอนเงินเข้าสู่โปรโตคอล DeFi

นักเทรดชาวจีนจำนวนมาก แห่ซื้อ ETH ที่ราคากำลังลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ และได้ย้ายทรัพย์สินไปยัง decentralized exchanges ( DEX ) เพื่อการทำ yield farming

เขารายงานว่า ผู้ให้บริการหลายแห่งได้ระงับบริการถอนเงิน ทำให้เกิดความตึงเครียดเพิ่มขึ้นและทำให้เกิด “แคมเปญการถอนเหรียญ:” ขึ้น

นอกจากหลักฐานที่แสดงถึงความสนใจอย่างล้นหลามของจีนแล้ว ‘มอลลี่’ ผู้รายงานข่าวคริปโตของจีนได้ทวีตเมื่อวันที่ 2 กันยายนว่า ในที่สุด DeFi ก็เริ่มติดต่อกับนักลงทุนในพื้นที่เพื่อรวบรวมเงินทุนในการจัดตั้ง “farming fund” และเสริมว่า “หลายคนกำลังวางแผนสร้างโครงการของตัวเอง”

ปัจจุบัน DeFi มีเงินที่ถูกล็อคอยู่ทั้งสิ้น 8.1 พันล้านดอลลาร์ โดยมี Uniswap เป็นโปรโตคอลอันดับต้น ๆ ที่มีมูลค่า 1.57 พันล้านดอลลาร์ ตามมาด้วย Aave ที่ 1.37 พันล้านดอลลาร์และ MakerDAO ที่ 1.29 พันล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR