ปริมาณโวลลุ่มบนเว็บเทรด Crypto แสดงให้เห็นว่านักลงทุนกำลังกลับเข้าสู่ตลาด

ตลอดเดือนสิงหาคม ตลาด Crypto เต็มไปด้วยความปั่นป่วน ในขณะที่ Bitcoin เคลื่อนที่ระหว่าง $11,000 ถึง $12,000 ซึ่ง altcoins ก็มีความผันผวนอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ตลาด Crypto ก็เจอกับการไหลเข้าของแรงเทขายในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งได้ทำให้ altcoins มากมายเจอกับความสูญเสียอย่างใหญ่หลวง

รายงานล่าสุดจาก CryptoCompare ได้แสดงให้เห็นถึงการไหลเข้าของเงินขนาดใหญ่ของเงินทุนจากนักเทรดทั้งหลาย โดยสะท้อนให้เห็นได้จากปริมาณการซื้อขายที่พุ่งสูงขึ้น 58.3% จากเว็บเทรดยอดนิยม

“ในเดือนสิงหาคมปริมาณโวลลุ่มในเว็บเทรดยอดนิยมเพิ่มขึ้น 58.3% เป็น 529 พันล้านดอลลาร์ ในขณะที่ปริมาณโวลลุ่มของเว็บเทรดเล็ก ๆ ก็เพิ่มขึ้น 30.2% เป็น 291 พันล้านดอลลาร์ ทำให้ปัจจุบันโวลลุ่มของเว็บเทรดชั้นนำคิดเป็น 64% ของปริมาณโวลลุ่มทั้งหมด (เทียบกับ 60% ในเดือนกรกฎาคม)”

ที่น่าสนใจคือ ปริมาณการซื้อขายใน CME ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยรายงานเผยว่ามีการซื้อขายสัญญา Bitcoin ทั้งหมด 203,867 สัญญาในเดือนสิงหาคมซึ่งเพิ่มขึ้น 36.3% จากเดือนกรกฎาคม

สิ่งนี้ถือเป็นสัญญาณเชิงบวกสำหรับอุตสาหกรรมคริปโต เนื่องจากแสดงให้เห็นว่ามีการอัดฉีดเงินทุนใหม่เข้าสู่ตลาดในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR