มูลค่าตลาดของ Apple แสดงให้เห็นว่า Crypto ยังมีช่องว่างมากมายสำหรับการเติบโต

ในขณะที่พื้นที่ crypto เติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา แต่ก็ยังคงมีมูลค่าเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับตลาดหลักโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับยักษ์ใหญ่เช่น Apple 

หุ้นของ Apple (AAPL) มีส่วนแบ่งการตลาดที่สูงถึง 2 ล้านล้านดอลลาร์ ซึ่งมากกว่าเงินทุนในการเก็งกำไรทั้งหมดที่มีอยู่ในพื้นที่ Crypto ในขณะนี้มีมูลค่ารวมเพียง 342.8 พันล้านดอลลาร์ ตามCoinMarketCap 

อุตสาหกรรม Crypto ได้เติบโตขึ้นจากปี 2008 ด้วยการเริ่มต้นจาก white pape ของ Bitcoin ที่เปลี่ยนจากมูลค่าที่น้อยกว่า $1 ต่อเหรียญไปจนถึง $20,000 ที่ระดับสูงสุดตลอดกาลโดยมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ประมาณ 194 พันล้านเหรียญ  

อย่างไรก็ตาม ทั้งอุตสาหกรรมยังคงอยู่ในสัดส่วนเพียงเศษเสี้ยวของจำนวนหุ้นทั้งหมดของ Apple มูลค่าตลาดของอุตสาหกรรม Blockchain โดยรวมอาจเพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าและยังไม่ถึงมูลค่าตลาดของ Apple 

บริษัทเทคโนโลยีซึ่งเป็นที่รู้จักในการผลักดันการปฏิวัติสมาร์ทโฟน ปัจจุบันถือครองส่วนแบ่งการตลาดที่ใหญ่ที่สุดในตลาดหุ้นสหรัฐโดยอ้างอิงข้อมูลจาก TradingView “มันเป็นครั้งแรกที่บริษัท จดทะเบียนของสหรัฐไปถึงมูลค่าตลาด $2 ล้านล้าน” CNBC กล่าวในวันที่ 19 สิงหาคมสั้น ๆ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป