ราคา Bitcoin ,S&P 500 และทองคำ กอดคอร่วงลงพร้อมกัน – แล้วจะเป็นอย่างไรต่อไป?

ราคาของ Bitcoin ( BTC ) , S&P 500 และทองคำ ทั้งหมดร่วงลงพร้อมกันในวันที่ 3 กันยายนขณะที่ความเชื่อมั่นในตลาดยังคงเป็นแง่ลบหลังจากการลดลง

ปัจจัยสองประการที่ทำให้ Bitcoin ลดลงอย่างกะทันหันกว่า 8% นั้น ประการแรกนักขุดต่างเทขาย BTC จำนวนมากผิดปกติในช่วงเวลาสั้น ๆ ประการที่สอง U.S. dollar index ได้เริ่มต้นในการฟื้นคืนอีกครั้ง

กราฟรายวัน BTC / USD  ที่มา: TradingView.com

นักวิเคราะห์ยังระบุถึงการร่วงลงของทองคำ โดยมีคำเตือนของธนาคารกลางยุโรปเกี่ยวกับค่าเงินยูโรที่พุ่งสูงขึ้น ทำให้นักลงทุนระมัดระวังเกี่ยวกับเงินยูโร และการเปลี่ยนแปลงในความเชื่อมั่นของนักลงทุนส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์เพิ่มขึ้น และส่งผลให้ทองคำตกลง

การลดลงของ S&P 500 อาจเป็นเรื่องบังเอิญเนื่องจากการลดลงเกิดขึ้นหลังจากการเทขายอย่างหนักจากบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่

จะเป็นอย่างไรต่อสำหรับราคา Bitcoin?

ยังคงมีความเชื่อมั่นรอบ ๆ Bitcoin หลังจากการล่มสลายครั้งใหญ่  นักลงทุนบางคนกล่าวว่า BTC มีแนวโน้มที่จะทรงตัวสูงกว่า 10,500 ดอลลาร์ และมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ของการขึ้นของราคาในระยะกลาง โดยพิจารณาจากความรุนแรงของการลดลงที่บริเวณสำคัญ นักวิเคราะห์ DonAlt” กล่าว

การลดลงอย่างรวดเร็วของ Bitcoin จาก 12,000 ดอลลาร์เป็นต่ำกว่า 10,500 ดอลลาร์ แสดงให้เห็นว่า $12,000 ถึง $12,500 เป็นช่วงแนวต้านที่แข็งแกร่งและ BTC มีความเสี่ยงที่จะเกิดรูปแบบ head and shoulder ในกรอบเวลาที่ใหญ่ขึ้น

ในทางเทคนิค การลดลงของ Bitcoin จาก 11,462 เป็น 10,460 ดอลลาร์ภายในช่วงเวลา 24 ชั่วโมง ทำให้โอกาสในการลดลงมากขึ้น อย่างไรก็ตาม Simon Peters นักวิเคราะห์สินทรัพย์คริปโตของ eToro กล่าวว่าโครงสร้างตลาดขาขึ้นยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ดังนั้นจนกว่า BTC จะลดลง ต่ำกว่า 10,000 ดอลลาร์ นักเทคนิคแนะนำว่าการร่วงลงครั้งใหญ่ยังไม่น่าเป็นไปได้ 

ตอนนี้ระดับ 11,300 ดอลลาร์ได้ถูกทำลายไปแล้ว และ bitcoin อาจตกลงไปได้อีก ตอนนี้เราอาจเห็นการทดสอบ 10,000 ดอลลาร์เป็นจุดต่ำสุดใหม่ ซึ่งอาจตรงกับ 200 Daily EMA (Exponential Moving Average)

ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานที่สุดที่ Bitcoin อยู่เหนือ 10,000 ดอลลาร์ตั้งแต่ปี 2017 ตัวแปรอีกอย่างที่สามารถป้องกันไม่ให้เกิดขาลงอีกคือผู้ซื้อใหม่ ๆ ที่เข้าสู่ตลาดในช่วงพื้นที่ 10,000 ดอลลาร์

การลดลงล่าสุดอาจล่อใจผู้ซื้อได้มากขึ้นในระยะเวลาอันใกล้นี้ เนื่องจากมีเงินทุนจำนวนมากที่รอจะเข้ามาโดยเฉพาะในตลาด stablecoin

“มีสาเหตุหลายประการที่อาจทำให้เกิดการเทขายอย่างหนัก รวมถึงจากนักขุด – แต่การลดลงเหลือ 10,000 ดอลลาร์อาจล่อใจนักลงทุนบางคนที่กำลังรอโอกาสเพื่อลงทุนใน bitcoin ในที่สุด”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR