กระทรวงการคลังของรัสเซียเสนอให้แก้ไขกฎหมายห้ามมีการทำธุรกรรม Crypto

หน่วยงานในรัสเซียออกมาเรียกร้องในการควบคุมสกุลเงินดิจิทัลเช่น Bitcoin ( BTC ) แม้ว่าเพิ่งจะผ่านกฎหมาย crypto ฉบับแรกของประเทศไปแล้วก็ตาม

มีรายงานว่ากระทรวงการคลังของรัสเซียได้เสนอการแก้ไขกฎหมาย  “เกี่ยวกับสินทรัพย์ทางการเงินดิจิทัล” หรือ DFA ซึ่งจะห้ามการดำเนินการหลายอย่างกับ crypto

ตามรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่น  Izvestia ระบุว่าการแก้ไขที่เสนอนี้จะทำให้เกิด “การห้ามไม่ให้ดำเนินการใด ๆ ด้วยเงินดิจิตอลสำหรับบุคคลทั่วไปและผู้ประกอบการรายบุคคล “โดยมีรายงานว่ากระทรวงต้องการห้ามการทำธุรกรรม crypto ทั้งหมด ยกเว้นการได้มาซึ่งทรัพย์สินผ่านการสืบทอด , การล้มละลาย และการบังคับใช้กฎหมาย

มีรายงานว่าการแก้ไขดังกล่าวตั้งใจที่จะห้ามมิให้นักขุดได้รับเงินสำหรับการขุด cryptocurrency “การขุดคริปโตแบบ Standalone เป็นสิ่งที่ถูกกฎหมาย แต่มันจะสูญเสียมูลค่าทางการเงินเนื่องจากการชำระเงินมักจะดำเนินการใน Bitcoin และ Ether” Izvestia รายงาน

ข่าวล่าสุดนี้ ทำให้สถานการณ์ทางกฎหมายของรัสเซียในปัจจุบันเกิดความสับสนมากยิ่งขึ้น หลังจากที่รัสเซียผ่านร่างกฎหมาย DFA ในเดือนกรกฎาคม 2020 โดยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกล่าวในภายหลังว่ากฎระเบียบดังกล่าวจะถูกกำหนดไว้ในกฎหมายอีกฉบับที่เรียกว่า “On Digital Currency” หรือ DA ในขณะที่ร่างกฎหมาย DA คาดว่าจะผ่านในช่วงปลายปี 2020 และกฎหมาย DFA จะมีกำหนดประกาศใช้ในเดือนมกราคม 2021 โดยห้ามการชำระเงินสกุลเงินดิจิทัลในรัสเซีย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR