การเลือกตั้งสหรัฐและการอ่อนค่าของดอลลาร์ จะเป็นตัวขับเคลื่อนของราคา Bitcoin : DeVere CEO กล่าว

ซีอีโอและผู้ก่อตั้งหนึ่งในที่ปรึกษาทางการเงินอิสระที่ใหญ่ที่สุดในโลก เล็งเห็นถึงภาวะเศรษฐกิจที่เขาคาดว่าจะกลายเป็นเชื้อเพลิงสำหรับ Bitcoin (BTC)

Nigel Green จาก deVere Group กล่าวถึงปัจจัยสำคัญที่อาจกระตุ้นการวิ่งของราคา Bitcoin ในครั้งต่อไป

“เราสามารถคาดหวังว่าสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะได้รับการขับเคลื่อนต่อไปในช่วงที่เหลือของปี 2020 จากการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯและการอ่อนค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งจะมาเป็นตัวขับเคลื่อนราคา

การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯมักจะกระตุ้นให้เกิดความไม่แน่นอน แต่ในปี 2020 หลายคนมองว่ามันมีความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะใครก็ตามที่ชนะ พวกเขาจะอยู่ในบทบาทดังกล่าวในขณะที่โลกกำลังปรับตัวทางเศรษฐกิจหลังจากการระบาดของไวรัส COVID-19 ทั่วโลก””

ผู้บริหาร deVere Group กล่าวว่าความไม่แน่นอนจะผลักดันให้นักลงทุนแสวงหา store-of-value ในการจัดเก็บทรัพย์สินที่มีมูลค่าเช่น Bitcoin และทองคำ

“ปัจจุบัน Bitcoin เป็นที่ยอมรับในรูปแบบของทองคำดิจิทัล จนถึงตอนนี้ทองคำได้รับการยอมรับว่าเป็น safe-haven ขั้นสูงสุด แต่ Bitcoin ซึ่งมีลักษณะสำคัญในการเป็น store of value และความหายาก อาจทำให้ทองคำหลุดจากจุดสูงสุดที่ถือครองมายาวนานในอนาคต เมื่อโลกขับเคลื่อนด้วยการปฏิวัติเทคโนโลยี

สกุลเงินดิจิทัลที่มีความปลอดภัยและกระจายอำนาจและไม่มีอำนาจอธิปไตย รวมไปถึง Bitcoin จะดึงดูดนักลงทุนมากขึ้น เนื่องจากพวกเขาจะช่วยป้องกันความปั่นป่วนในตลาดดั้งเดิม”

สำหรับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ Green อธิบายว่า นโยบายการเงินของรัฐบาลสหรัฐฯในการพิมพ์เงินหลายล้านล้านดอลลาร์จะทำให้ crypto เป็นสินทรัพย์เพื่อการลงทุนที่น่าสนใจ

“คุณพิมพ์ Bitcoin ไม่ได้…

เงินดอลลาร์สหรัฐอาจมีผลในระยะสั้น แต่ในระยะยาวหลายคนมองว่ามันจะอยู่ในทิศทางขาลง และในที่สุดมันอาจสูญเสียสถานะสกุลเงินสำรองของโลก – และสภาพแวดล้อมนี้จะช่วยเพิ่มราคาของ Bitcoin”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR