บริษัทประกันสุขภาพรายใหญ่ของสวิส ยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin หรือ Ether แล้ว

ผู้ให้บริการประกันสุขภาพรายใหญ่ในสวิตเซอร์แลนด์เปิดตัวการชำระเงินด้วย Bitcoin และ Ether ให้กับผู้ถือกรมธรรม์แล้ว

ตามประกาศเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม Atupri Health Insurance ร่วมมือกับบริษัทที่ให้บริการทางการเงินอย่าง Bitcoin Suisse สำหรับลูกค้า 200,000 รายเพื่อการชำระเงินโดยใช้ Bitcoin ( BTC ) หรือ Ethereum ( ETH ) Atupri ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเบิร์นจะไม่ถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลใด ๆ โดยจะมีการเปลี่ยนเป็น fiat คือฟรังก์สวิสผ่านทาง Bitcoin Suisseโดยปัจจุบันบริษัทประกันภัยมียอดขายต่อปีประมาณ 887 ล้านดอลลาร์ในปี 2019

Caroline Meli หัวหน้าฝ่ายการตลาดและการขายของ Atupri กล่าวในฐานะผู้บุกเบิกด้านดิจิทัลในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพว่า “เทคโนโลยีบล็อกเชนและการใช้สกุลเงินดิจิทัลกำลังมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ”

Bitcoin Suisse ดูแลทรัพย์สินมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ และกระจายไปสู่ภาคการเงินต่างๆมาระยะหนึ่งแล้ว โดยในเดือนพฤษภาคมได้เพิ่มการสนับสนุนด้าน custodial และ staking สำหรับ Tezos ( XTZ ) และรวมทองคำ, silver และแพลทินัมสำหรับการซื้อขายบนแพลตฟอร์ม นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ามีแผนที่จะเสนอขาย security token ในปีหน้าและเข้าตลาดหลักทรัพย์ภายในปี 2022

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR