ผู้บริหาร 5 คนของ CoinMarketCap ลาออกแล้ว หลังจาก Binance เข้าซื้อกิจการ 4 เดือน

ผู้บริหาร 5 คนของ CoinMarketCap รวมถึง Carylyne Chan ซีอีโอชั่วคราวประกาศการลาออกแล้ว หลังจาก Binance เข้าซื้อกิจการได้ประมาณ 4 เดือน

Carylyne Chan เปิดเผยว่าเธอได้ออกจาก CoinMarketCap พร้อมกับผู้บริหารอีกสี่คนคือ Spencer Yang รองประธานฝ่ายปฏิบัติการ, Jeremy Seow รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์, Matthew Lippl – หัวหน้าฝ่ายออกแบบ และ Jared Chin – project lead 

การลาออกครั้งใหญ่นี้เกิดขึ้นเพียงสี่เดือนหลังจากที่ Binance เข้าซื้อ CoinMarketCap ในราคาประมาณ 400 ล้านดอลลาร์ โดยโฆษกของ Binance กล่าวว่า CoinMarketCap ยังคง “ทำงานอย่างอิสระ” เช่นเดิม

ขณะนี้ Chan กำลังสำรวจโอกาสอื่น ๆ ทั้งในโลก Crypto และไม่ใช่รวมถึงการเริ่มต้นการลงทุนใหม่ ๆ ในทางกลับกัน Spencer Yang มีแนวโน้มที่จะตั้งบริษัทของตัวเอง

CoinMarketCap ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 โดย Brandon Chez ซึ่งออกจากบริษัทในตำแหน่ง CEO เมื่อ Binance ได้เข้ามา ในเวลานั้น Carylyne Chan เข้ามารับหน้าที่เป็นซีอีโอชั่วคราว โดย Carylyne Chan กล่าวว่าเธอเข้ามามีบทบาทในเวลานั้น “ด้วยความตั้งใจที่จะทำให้การเปลี่ยนแปลงของทีมเป็นไปอย่างราบรื่น”

CoinMarketCap ยังคงเป็นหนึ่งในเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมสูงสุดในพื้นที่ crypto โดยเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูล Crypto ที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 33 ล้านคนในเดือนกรกฎาคม ตามข้อมูลจาก SimilarWeb ซึ่งศักยภาพในการดึงดูดการเข้าชมนั้นถือเป็นตัวกระตุ้นสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการซื้อกิจการของ Binance

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป