นักวิเคราะห์เตือนว่า XRP อาจไม่เติบโตมากไปกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้ และไม่น่าจะไปถึง 1 ดอลลาร์เร็ว ๆ นี้

Timothy Peterson นักวิเคราะห์การลงทุนกล่าวว่า XRP ของ Ripple ไม่น่าจะไปถึง 1 ดอลลาร์และมีโอกาสน้อยมาก ๆ ที่จะถึง 10 ดอลลาร์ โดยนักวิเคราะห์ที่ใช้การประมาณมูลค่าเพื่อคาดการณ์ประสิทธิภาพในอนาคตของสินทรัพย์ดิจิทัลโดยพิจารณาจากการนำไปใช้ และความสนใจของผู้ใช้กล่าวว่า จำนวนผู้ใช้บนเครือข่ายแทบไม่เปลี่ยนแปลงซึ่งหมายความว่า XRP อาจไม่เติบโตมากกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้

นอกจากนี้เขายังระบุด้วยว่า XRP เป็นหนึ่งในกองทุนที่เล็กที่สุดของ Grayscale ซึ่งหมายความว่านักลงทุนก็แทบจะไม่สนใจมันเช่นกัน นอกจากนี้ในขณะที่ธนาคารกลางเริ่มพิจารณาแปลงสกุลเงิน fiat ของตนให้เป็นดิจิทัล Peterson กล่าวว่าสิ่งนี้ก่อให้เกิดภัยคุกคามต่อ XRP เนื่องจากส่วนใหญ่ XRP จะใช้สำหรับการโอนเงินข้ามพรมแดนซึ่งสามารถใช้ digital fiat แทนได้อย่างง่ายดาย

“Ripple (XRP) อาจไม่ถึง $1 หรือแม้แต่ $10 การเติบโตของผู้ใช้ไม่มีเลย และ fiat ดิจิทัล ก็กำลังเป็นภัยคุกคาม รวมถึงมันเป็นหนึ่งในกองทุนที่เล็กที่สุดของ Grayscale ดังนั้นจึงดูเหมือนว่าแทบจะไม่มีความสนใจของนักลงทุน”เขาเขียนบน Twitter

แม้ว่า XRP จะดูไม่ค่อยหวือหวามากนักในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ก็มีฐานแฟน ๆ ที่พร้อมจะทุ่มเทมากที่สุดแห่งหนึ่งซึ่งเรียกกันว่า “กองทัพ XRP” โดยผู้ที่ชื่นชอบเหล่านี้เชื่อว่าวันหนึ่ง XRP จะขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล แม้จะมีประสิทธิภาพที่อ่อนแอในตลาดปัจจุบัน และการทำนายของ Peterson เป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากได้พิสูจน์แล้วว่าเชื่อถือได้ในอดีต

Peterson เคยคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่า Bitcoin จะกลับมาที่ 10,000 ดอลลาร์ก่อนสิ้นเดือนสิงหาคม รวมถึงเขายังคาดการณ์ว่า Bitcoin จะไม่ลดลงต่ำกว่า 10,000 ดอลลาร์อีกต่อไป และมีโอกาสที่ Bitcoin จะเพิ่มขึ้นมากกว่าที่จะลดน้อยลง อย่างน้อยในระยะสั้นเนื่องจากวัวกระทิงยังคงแข็งแกร่งมากกว่าหมี

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป