ราคาเหรียญซูชิ (SUSHI) ลดลงกว่า 99% เนื่องจากถูกวาฬเทขายทิ้งในตลาด

$SUSHI เหรียญ governance token บน Uniswap ราคาลดลงกว่า 99% ในไม่กี่นาที เนื่องจากผู้ถือโทเค็นอันดับต้น ๆ เทขายทิ้งในตลาด โดยราคาของ SUSHI ลดลงจากกว่า 170 ดอลลาร์เหลือ 1.07 ดอลลาร์ในเวลาไม่นาน

ผู้ถือ $SUSHI อันดับต้น ๆ เททิ้งซูชิทั้งหมดของพวกเขา ทำให้ไม่เพียงแต่ราคา SUSHI เท่านั้นที่ร่วงเละเทะ แต่ยังรวมถึงราคาของสินทรัพย์อ้างอิงทั้งหมดใน pools ต่างๆ (BAND, SNX, AMPL, UMA และอื่น ๆ )

นี่เป็นหนึ่งในความเสี่ยงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับนักลงทุนโทเค็น DeFi – คือการโดนเทขายโดยทีมงานหรือนักลงทุนรายใหญ่ 

ปัจจุบันด้วยการลดลงกว่า 99% ก็อาจเป็นโอกาสที่จะเกิดการเพิ่มขึ้นของ APR (ผลตอบแทนตามเปอร์เซ็นต์รายปี) โดยผลตอบแทนสูงสุดของ YFI ในขณะนี้มาจาก SNX, Kyber Network และ sUSD โดยมี APR มากกว่า 30% ขณะที่ผลตอบแทนของ SUSHI นั้นสูงกว่าถึงสองเท่า ดังนั้นการใช้ pool Sushiswap อาจดูมีกำไรมากกว่า

อย่างไรก็ตามในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้าโทเค็นจะมีอัตราเงินเฟ้อสูงถึง 1,000 SUSHI ต่อบล็อก หลังจากผ่านไป 2 สัปดาห์รางวัลบล็อกจะลด 10 เท่าเป็น 100 SUSHI

ปัจจุบัน SUSHI pool ใน Uniswap อยู่ในอันดับที่ 14 ตามสภาพคล่องทั้งหมด โดยคิดเป็นประมาณ 50% ของสภาพคล่องของ COMP ที่ประมาณ 9.7 ล้านดอลลาร์ รวมถึงมีรายงานว่าโครงการยังไม่ได้รับการ audited และจะมีการโอนสภาพคล่องทั้งหมดใน Sushiswap LP เพื่อรับรางวัล SUSHI หลังจากบล็อก ETH ครบ 100,000 blocks ซึ่งในช่วงนั้นอัตราเงินเฟ้อจะยังคงสูงเช่นกัน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR