เจ้าของบริษัทแข่งม้าของออสเตรเลีย มีส่วนเกี่ยวข้องกับ OneCoin ในการขโมยเงิน 161 ล้านดอลลาร์

เจ้าของบริษัทแข่งม้าของออสเตรเลียกำลังถูกสอบสวนหลังจากถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับโครงการหลอกลวงอย่าง OneCoin ในการขโมยเงิน 161 ล้านดอลลาร์

ตามรายงานข่าวจาก Racing NSW ยืนยันว่ากำลังตรวจสอบ Phoenix Thoroughbreds ในขณะที่กลุ่มที่สอง Racing Victoria กำลังติดต่อกับเจ้าหน้าที่ระหว่างประเทศ

ข้อกล่าวหาต่อ Phoenix Thoroughbreds เกิดจากคำให้การของพยานที่ระบุว่า Amer Abdulaziz Salman เจ้าของบริษัทมีส่วนเกี่ยวข้องกับ OneCoin และคาดว่าจะขโมยเงินไปกว่า 161 ล้านดอลลาร์

โฆษกของ Phoenix Thoroughbreds บอกกับ The Sydney Morning Herald ว่าไม่ได้ทำอะไรผิดกฎหมาย และพร้อมจะให้ความร่วมมือกับทางการ “เราพร้อมจะดำเนินการตามกฎหมายตลอดเวลา และจะโต้แย้งข้อกล่าวหาเรื่องการกระทำผิดทั้งหมดอย่างจริงจัง”

OneCoin ซึ่งกลายเป็นโครงการ Ponzi มูลค่า 4 พันล้านดอลลาร์ กำลังถูกดำเนินคดีผ่านทางศาล โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ Konstantin Ignatov น้องชายของผู้ก่อตั้ง OneCoin Ruja Ignatova, ตกลงที่จะเป็นพยานเพื่อต่อสู้คดีกับพี่สาวของเขา โดย Ignatov เป็นพยานที่ชี้ว่า Abdulaziz Salman เป็น “money cleaner” สำหรับ Mark Scott นักฟอกเงินของ OneCoin ขณะที่เมื่อเดือนที่แล้วมีการพบศพของอดีตแม่ทีม OneCoin สองคนในเม็กซิโก

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR