ผู้บริหารของ Visa เรียกร้องให้ผู้บริโภคหันมาถือ Bitcoin หลังการประกาศนโยบายของ FED

Andy Yee ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายนโยบายสาธารณะของ Visa ได้ทวีตถึงนโยบายที่ FED ประกาศออกมาและเรียกร้องให้ผู้บริโภคหันมาถือ Bitcoin

https://twitter.com/ahkyee/status/1298976526361214976?s=20

Bitcoin อาจกลับไป 12,000 ดอลลาร์

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม dollar currency index (DXY) ฟื้นคืนกลับมาจากการสูญเสียที่เกิดจากคำปราศรัยของธนาคารกลางสหรัฐ อย่างไรก็ตาม คำปราศรัยจากประธาน Jerome Powell ก็อาจส่งให้ DXY ร่วงลงหลังจากได้กำไรมาหลายวัน

Bitcoin ดูเหมือนจะได้รับประโยชน์มาตลาดหลังจาก DXY ร่วงลง โดยทองคำแตะระดับสูงสุดที่ 2,075 ดอลลาร์ ในขณะที่ BTC / USD สูงถึง $12,500 เมื่อสองสัปดาห์ก่อน

ทางด้าน  Raoul Pal กล่าวว่า คำพูดของ Powell เป็นการยืนยันว่า Bitcoin และทองคำจะยังคงแข็งแกร่งในอนาคต แต่ Bitcoin จะเป็นผู้ชนะสำหรับนักลงทุน

“ผมคิดว่าทั้งสองอย่างเพิ่มขึ้นตามช่วงเวลาที่มีภาวะเงินเฟ้อหรือภาวะเงินฝืด” เขาบอกกับผู้ติดตามบน Twitter

Powell ต้องการให้อัตราเงินเฟ้อเพิ่ม แต่ประชาชนจะทำทุกอย่างเพื่อหยุดมันและนั่นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับสองสินทรัพย์นั่นคือทองคำและ Bitcoin”

ทางด้าน Saifedean Ammous ผู้เขียนหนังสือยอดนิยมอย่าง “The Bitcoin Standard” กล่าวกับ Unchained Podcast เมื่อวันที่ 25 สิงหาคมว่า

“มาตรการ QE ของธนาคารกลาง และนโยบายแจกเงินให้แก่ทุกคนดูเหมือนจะส่งผลต่อตลาดหุ้น  แต่ตอนนี้มารอดูผลกระทบในระยะยาวของทั้งสองแนวทาง”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป