ซีอีโอ Ripple เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงอัตราเงินเฟ้อของ FED เป็นเรื่องดีสำหรับ Crypto

ในทวีตเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม นาย Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple ได้แบ่งปันแนวคิดในการตัดสินใจครั้งประวัติศาสตร์ของธนาคารกลางสหรัฐ (FED) เพื่อให้อัตราเงินเฟ้อเกินเป้าหมาย 2 เปอร์เซ็นต์

Garlinghouse เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงนโยบายการเงินอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนนี้ กำลังก่อให้เกิดการลดมูลค่าของดอลลาร์ “ในระยะเวลาอันใกล้” ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรม Crypto

Jerome Powell สร้างประวัติศาสตร์ 

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม นาย Jerome Powell ประธาน FED กล่าวว่าจะมีการปรับนโยบายการเงินครั้งใหญ่ ในส่วนของเป้าหมายเงินเฟ้อไปเป็น “ค่าเฉลี่ย” เพื่อทำให้ Fed มีความยืดหยุ่นมากขึ้นและ Fed จะตรึงดอกเบี้ยในระดับนี้ไปได้อีกระยะหนึ่งแม้เงินเฟ้อจะสูงขึ้น ทำให้การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจเร็วขึ้น

โดย Powell กล่าวอย่างชัดเจนว่า ธนาคารกลางยินดีที่จะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ 0.25 เปอร์เซ็นต์ในอีกหลายปีข้างหน้า    

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Garlinghouse ตั้งข้อสังเกตว่า ประชากรทั่วโลกกำลังสูญเสียความเชื่อมั่นในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐทำให้ต้องมีการกระจายความเสี่ยง:

“เนื่องจากประชากรทั่วโลกยังคงสูญเสียความเชื่อมั่นในสกุลเงิน fiat (อย่างที่เราเห็นกับ USD) พวกเขาจะเลือกกระจายความเสี่ยง ซึ่งระบบการเงินโลกในอนาคตของเราจะทำเช่นเดียวกัน” 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป